'Messi Thái' thừa nhận chưa đủ trình đá ở châu Âu

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  82 liên quanGốc

  Messi Thái - Chanathip Songkrasin, gương mặt Đông Nam Á thành công nhất khi xuất ngoại trong 10 năm trở lại đây thừa nhận mình chưa sẵn sang để sang châu Âu chơi bóng.

  Chia sẻ trên tờ Bangkok Post, Chanathip Songkrasin thừa nhận mình chưa đủ sức thi đấu ở châu Âu. Anh nói: “Trên thực tế, tôi không thực sự sẵn sàng về mặt kỹ thuật hay thể lực để chơi bóng ở châu Âu. Nhưng tôi nghĩ, ở các CLB hàng đầu tại châu Á sẽ vừa sức với mình và có thể tạo dựng được tên tuổi”. Cầu thủ 28 tuổi cho rằng J.League (giải VĐQG Nhật Bản) là phù hợp với bản thân mình: “Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn mới theo kịp đẳng cấp thi đấu tại đây. Một phần cũng nhờ sự lạc quan và kiên định với tầm nhìn của mình. Giải J.League có đẳng cấp cao hơn hẳn so với giải Thai League mà tôi từng thi đấu trước đây, và cũng cao hơn so với một số giải đấu khác ở châu Âu nếu tôi nhắm đến thi đấu.

  Ở J.League, các cầu thủ thi đấu cực kỳ chuyên nghiệp, và đã từ lâu nay. Tôi rất mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều cầu thủ Thái Lan đến J-League thi đấu hoặc có thể đến các giải ở châu Âu nếu họ cảm thấy đủ sức, nhằm tạo dựng tên tuổi của mình. Nhưng J.League có lẽ là phù hợp nhất”.

  Chanathip đầu quân cho Kawasaki Frontale từ Consadole Sapporo với mức phí 4 triệu euro. Anh thừa nhận mình chưa hòa nhập tốt và chưa chứng minh được năng lực so với tham vọng của đội bóng mới. Anh nói: “Tôi hoàn toàn chưa hòa nhập ở CLB mới, tôi vẫn đang làm quen với các đồng đội để có sự hiểu ý hơn trong thi đấu. Đến nay, dù thường xuyên được thi đấu, nhưng rõ ràng có một vài thời điểm tôi thi đấu tốt, nhưng cũng có vài thời điểm rất tệ. Do đó, tôi phải thật cố gắng hơn nữa”.

  Chanathip thừa nhận phải cố gắng hơn nữa ở J.League

  Chanathip thừa nhận phải cố gắng hơn nữa ở J.League

  Trong khi đó, Quang Hải – cầu thủ được xem là niềm hy vọng tiếp theo của Đông Nam Á sau Chanathip chuẩn bị sang châu Âu chơi bóng. Tính đến hiện tại, Quang Hải chưa bật mí về điểm đến tiếp theo của mình sau khi hết hợp đồng với Hà Nội FC. Những thông tin mới đây chỉ xác nhận Quang Hải sẽ tiếp tục mặc áo số 19 ở đội bóng châu Âu.

  Liên quan đến tương lai của Quang Hải, ông Nguyễn Đắc Văn – người đại diện cầu thủ này bật mí: “Trong top 10 giải VĐQG châu Âu có rất nhiều giải phù hợp. Việc đưa Hải đi nước ngoài, quan điểm đầu tiên là chuyên môn. Khi có một CLB quan tâm, việc đầu tiên chúng tôi muốn họ xác nhận phía họ có khẳng định chuyên môn Quang Hải có đáp ứng được không, vị trí đó có cần hay không. Tất nhiên, trong mọi thương vụ chuyển nhượng vấn đề tài chính sẽ quan trọng”.

  Theo Vy Cầm/Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/messi-thai-thua-nhan-chua-du-trinh-da-o-chau-au/20220416012835818