'Messi Thái' khuyên các sao Đông Nam Á mạnh dạn xuất ngoại

  Chanathip Songkrasin kêu gọi các tài năng của bóng đá Đông Nam Á hãy mạnh dạn tìm kiếm thử thách mới nếu muốn cải thiện bản thân và giúp ĐTQG của mình.

  Đội trưởng đội tuyển Thái Lan, Chanathip Songkrasin, vừa hoàn tất bản hợp đồng chuyển nhượng kỷ lục gia nhập Kawasaki Frontale.

  Đây là một bước tiến quan trọng của Chanathip, khi anh rời Consadole Sapporo để thi đấu cho nhà vô địch Nhật Bản.

  Chanathip muốn đưa Thái Lan lên đẳng cấp châu Á

  Chanathip muốn đưa Thái Lan lên đẳng cấp châu Á

  Trò chuyện với báo chí Thái Lan sau khi hoàn tất chuyển nhượng, Chanathip nói về tham vọng to lớn hơn danh hiệu AFF Cup 2020 mà anh vừa giành được cùng "Voi chiến".

  "Tôi không muốn đội tuyển chỉ biết hạnh phúc khi trở thành nhà vô địch Đông Nam Á", Chanathip phát biểu.

  "Chúng tôi đã ăn mừng nhưng đội tuyển vẫn chưa thành công ở cấp độ châu Á.

  Đó là lý do tại sao tôi chơi bóng ở Nhật Bản. Tôi muốn trở thành một cầu thủ giỏi hơn nữa và giúp Thái Lan cải thiện chất lượng".

  Ngoài ra, Chanathip cũng kêu gọi các ngôi sao tài năng của Đông Nam Á, không chỉ cầu thủ Thái Lan, hãy bước ra khỏi vùng an toàn hiện nay để tìm kiếm thử thách mới nếu muốn cải thiện bản thân và giúp ĐTQG của mình.

  "Những cầu thủ xuất sắc nhất khu vực, nếu muốn tiến xa sau khi đã đạt được thành công ở quốc nội với CLB của mình, họ cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn và thi đấu ở cấp độ cao hơn.

  Điều đó sẽ củng cố hơn nữa chất lượng của họ và giúp thu được những kinh nghiệm quý báu.

  Điều này sẽ giúp bóng đá Đông Nam Á tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các đội tuyển trở nên mạnh mẽ hơn và nhanh nhanh chóng tiến lên đẳng cấp cao hơn".

  Sau AFF Cup 2020, chuyên gia bóng đá châu Á Gabe Tan với bài viết trên ESPN, đánh giá những Quang Hải, Hoàng Đức hay Tiến Linh của tuyển Việt Nam đủ sức để ra nước ngoài thi đấu cũng như khuyên họ hãy mạnh dạn "bay" đến những chân trời mới.

  Và đó cũng là lời khuyên của thuyền trưởng tuyển Thái Lan, Mano Polking dành cho Quang Hải.

  TT

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/messi-thai-keu-goi-quang-hai-hoang-duc-manh-dan-xuat-ngoai-810466.html