Messi sẽ rời Barca, gia nhập Man City?

Tương lai của Messi đang là đề tài nóng ở Camp Nou lúc này khi Barca vẫn chưa thể gia hạn hợp đồng với anh. Lập tức tin đồn liên hệ Messi với các đội bóng Châu Âu lại xuất hiện.

Messi sẽ rời Barca, gia nhập Man City? - Ảnh 1

Thực tế Messi không khẳng định là sẽ rời Barca sau khi hết hạn hợp đồng hiện nay mà anh chỉ nói là sẽ quyết định tương lai (ra đi hay ở lại) vào thời điểm đó. Hợp đồng hiện tại của Leo hết hạn vào tháng 6/2018. Và khoảng thời gian từ nay đến đó được coi là để Messi đánh giá tham vọng thể thao của Barca trước khi anh quyết định có ký hợp đồng mới hay không.

Messi muốn chờ xem bộ khung nhân sự của Barca thời gian tới ra sao, các trụ cột hiện tại của CLB (dĩ nhiên không kể anh) có tiếp tục ở lại Camp Nou nữa không và Barca có tiếp tục bổ sung những tinh hoa mới vào đội ngũ hay không.


Xem các pha trình diễn của Messi từ đầu mùa

Về hợp đồng, Barca hiện đã gia hạn thành công với Neymar, Sergio Busquets, Mascherano. Những ngôi sao tiếp theo họ cần gia hạn hợp đồng là Suarez, Rakitic, Iniesta. Nếu Barca giữ chân được số này thì họ cũng sẽ tăng được khả năng thuyết phục Messi ký hợp đồng mới. Tất nhiên, đội vô địch Liga còn phải lo đủ tiền để trả các ngôi sao của họ với mức lương cao hơn.

Trong trường hợp dự án thể thao sắp tới của Barca không đủ sức thuyết phục Messi ở lại sau Hè 2018 thì Man City có thể trở thành điểm đến phù hợp nhất đối với Leo. Về tiền bạc, City đủ khả năng đáp ứng và sẵn sàng dành cho Messi chế độ đãi ngộ cực hấp dẫn. Về môi trường, đến Etihad, Messi có thể gặp lại những người anh từng làm việc chung ở Barca, nay đang giữ các vị trí quan trọng trong ban huấn luyện City như HLV Guardiola, Giám đốc bóng đá Txiki Begiristain hay GĐĐH Ferran Soriano.

Nếu chỉ xét riêng yếu tố tài chính thì Man United, Chelsea, Bayern Munich hay PSG đều đủ điều kiện chiêu mộ Messi. Họ cũng đều có tên tuổi ở Châu Âu. Nhưng Man City mới những con người quen thuộc, với thứ bóng đá tấn công đẹp mắt mà Pep theo đuổi là hợp với Messi nhất cũng như dễ thuyết phục Messi nhận lời hơn cả nếu anh quyết rời Camp Nou.

HT