Messi, Ronaldo và những ngôi sao 'ăn đứt' người tiền nhiệm

Ronaldinho từng được xem là ngôi sao xuất sắc nhất tại Barcelona, cho đến khi Lionel Messi xuất hiện. Điều tương tự cũng xảy ra với Raul kể từ khi Ronaldo gia nhập Real Madrid.

Lionel Messi - Ronaldinho

Messi, Ronaldo và những ngôi sao 'ăn đứt' người tiền nhiệm - Ảnh 1

Lionel Messi đã hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của Ronaldinho. Ảnh: Internet

Trước khi chia tay Barcelona vào năm 2008, Ronaldinho từng được xem như một ông hoàng, một tượng đài không thể thay thế tại Nou Camp, một 'thiên tài' mà Barca sẽ không bao giờ tìm được người thay thế trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên kể từ ngày Messi xuất hiện, NHM đã không còn xem Ronaldinho là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử đội bóng. Trong 8 năm kể từ ngay kế vị chiếc áo số 10 thay cho Ronaldinho, Messi đã giúp Barca giành 6 danh hiệu La Liga, 3 lần đăng quang Champions League và hàng loạt chiếc Cúp khác.

Cristiano Ronaldo - Raul

Ngày Ronaldo đến Bernabeu, anh đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ NHM vì tính kiêu ngạo, lối chơi ích kỷ và đặc biệt là mức phí chuyển nhượng kỷ lục vào thời điểm 2009. 1 năm sau, cầu thủ 'đáng ghét' người Bồ ấy lại phải hứng chịu thêm một cơn thịnh nộ khác từ NHM Real khi chính thức được thay thế 'Chúa nhẫn' Raul để khoác lên mình chiếc áo 'số 7' rất được yêu mến. Tuy nhiên bỏ qua những cái nhìn kỳ thị, chê bai đó, 7 năm qua với những nỗ lực không ngừng nghỉ và hàng loạt kỷ lục, Ronaldo đã chứng minh cho toàn thế giới thấy được giá trị của mình, anh xứng đáng trở thành một trong những huyền thoại của Los Blaco, và hơn hết là việc anh xuất sắc hơn người người tiền nhiệm Raul.

Thierry Henry - Ian Wright

Messi, Ronaldo và những ngôi sao 'ăn đứt' người tiền nhiệm - Ảnh 2

Thierry Henry đã thay thế Ian Wright trở thành tay săn bàn vĩ đại nhất của Arsenal. Ảnh: Internet.

Chính thức ra mắt Arsenal vào năm 1999, và chia tay Pháo Thủ vào năm 2007 (không đề cập lần trở lại ngắn ngủi năm 2012), Thierry Henry đã có tổng cộng 254 lần ra sân với 174 pha lập công cho đội bóng thành London. Với thành tích đó, cựu danh thủ người Pháp không chỉ xuất sắc thay thế tượng đài Ian Wright dẫn dắt hàng công Arsenal, mà Con Trai Thần Gió con vươn xa hơn và trở thành tay săn bàn vĩ đại nhất lịch sử đội bóng này.

Didier Drogba - Eieur Guojohnsen

Trước khi Chelsea được Roman Abramovich mua lại và biến thành một trong những gã khổng lồ của bóng đá nước Anh, Eidur Gudjohnsen từng là niềm hy vọng số 1 trên hàng công của The Blues. Tuy nhiên kể từ Drogba chính thức gia nhập Stamford Bridge vào năm 2004, tiền đạo Bờ Biển Ngà đã nhanh chóng thay thế Gudjohnsen đảm nhận việc tìm kiếm các bàn thắng cho The Blues. Thành công của Drobga đã nhanh chóng làm lu mờ vai trò của Guojohnsen và khiến cầu thủ người Iceland phải khăn gói ra đi vào năm 2006.

Xú - Thể thao Việt Nam | 14:00 08/10/2016