Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển

Messi hay Ronaldo đã từng ghi không ít bàn tại các trận Siêu kinh điển giữa 2 đội từ trước tới nay, thế nhưng liệu họ đã phải là những người ghi được nhiều bàn nhất?

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 1

Hugo Sanchez (10 bàn)

Huyền thoại một thời của Real chỉ mất 283 trận để ghi được tới 208 bàn, một con số quá sức thuyết phục. Trong 208 bàn ấy, có 10 lần ông làm tung lưới Barcelona.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 2

Hugo Sanchez trong màu áo Real. Ảnh: REUTERS.

Josep Samitier (10 bàn)

Có cùng số bàn thắng như Hugo Sanchez trong các trận Siêu kinh điển là tiền đạo Samitier. Điều khá đặc biệt đó là việc ông từng có 454 lần khoác áo cho Barca nhưng cũng đã 8 lần thi đấu dưới biên chế Real Madrid. Samitier đã ghi 10 bàn trong lịch sử các trận Siêu kinh điển từ năm 1919 đến 1932 trong màu áo Barca trước khi chuyển sang Real ở mùa giải sau đó. Tại sân Bernabeu, Samitier chỉ thi đấu được 2 mùa.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 3

Josep Samitier. Ảnh: Football top.

Santillana (12 bàn)

Huyền thoại Santillana của Real có tên đầy đủ là Carlos Alonso Gonzalez đã thi đấu tới 461 trận cho CLB "Hoàng gia" và ghi được 186 bàn. Ông đã có 12 lần chọc thủng lưới Barca ở các trận Siêu kinh điển.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 4

Santillana (áo trắng). Ảnh: The Sun.

Paco Gento (14 bàn)

Một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất lịch sử Real Madrid, Gento đã ra sân 428 lần cho đội chủ sân Bernabeu và ghi được 128 bàn từ năm 1953 - 1971.Trong khoảng thời gian 18 năm ấy, ông đã 14 lần làm tung lưới Barcelona.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 5

Paco Gento. Ảnh: EPA.

Ference Puskas (14 bàn)

Trước khi gia nhập Real Madrid, huyền thoại Puskas đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới. Tiền đạo người Hungary đã ghi được 352 bàn chỉ sau 341 trận cho CLB Budapest Honved từ năm 1943 - 1955. Không những thế, ông còn cùng ĐTQG Hungary để lỡ chức vô địch World Cup 1954 khi về nhì.

Sang Real Madrid, Puskas vẫn cho thấy tài năng ghi bàn của mình không bị mai một. Ông đã ghi được 154 bàn chỉ sau 180 trận, một con số hết sức thuyết phục. Trong 154 bàn ấy, có 14 lần là trong các trận Siêu kinh điển.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 6

Puskas (giữa). Ảnh: PA.

Cesar Rodriguez (14 bàn)

Barca cũng có người từng ghi được 14 bàn tại các trận Siêu kinh điển như Puskas của Real, đó là cựu danh thủ Cesar Rodriguez.Tiền đạo người Tây Ban Nha đã chơi 16 mùa giải cho đội chủ sân Nou Camp, ghi được 190 bàn sau 287 lần ra sân.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 7

Cesar Rodriguez. Ảnh: Football top.

Raul Gonzalez (15 bàn)

"Chúa nhẫn" chính là người đã 15 lần làm tung lưới Barca tại các trận Siêu kinh điển. Cựu tiền đạo lừng danh này đã ghi 323 bàn sau 741 lần ra sân cho Real. Raul tuy có hiệu suất ghi bàn không quá cao nhưng anh luôn được nhớ đến như một trong những người vĩ đại nhất lịch sử CLB bởi lòng trung thành.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 8

"Chúa nhẫn" Raul Gonzalez. Ảnh: Getty.

Cristiano Ronaldo (16 bàn)

Ronaldo là 1 trong 2 người ở danh sách còn cơ hội nâng cao thành tích của mình. Hiện tại, CR7 đã chơi 363 trận cho Real nhưng anh đã ghi tới 376 bàn thắng. Với 16 lần chọc thủng lưới Barca có lẽ vẫn chưa đủ với Ronaldo, chắc chắn tiền đạo này sẽ cố gắng nâng cao thành tích của mình, trước mắt là trong trận Siêu kinh điển sắp tới.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 9

Pha ăn mừng mới nhất của Ronaldo trong cú đúp ghi được ở trận đấu với Atletico tại vòng 13 La Liga. Ảnh: Getty.

Alfredo Di Stefano (18 bàn)

Di Stefano chính là người được mệnh danh là "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" trong lịch sử Real Madrid. Trong 11 năm thi đấu cho Real (từ 1953 - 1964), ông đã ghi được 307 bàn chỉ sau 396 trận đấu. Thành tích của Di Stefano chắc chắn không phải là chướng ngại quá lớn với người hậu bối của mình - Ronaldo, và chắc chắn cựu tiền đạo này cũng muốn CR7 sớm phá được thành tích của mình.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 10

Di Stefano từng 5 lần liên tiếp giành chức vô địch C1 cùng Real. Ảnh: AP.

Lionel Messi (21 bàn)

Trong khi các ngôi sao của Real chiếm phần đông trong danh sách này thì người ghi nhiều bàn nhất lại là Lionel Messi của Barca. Sau 15 năm thi đấu cho đội chủ sân Nou Camp, Messi đã có tới 472 bàn thắng và là người phá hết mọi kỉ lục của CLB này. Chắc chắn mành lưới của Real sẽ là đích đến của El Puga trong trận đấu sắp tới.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 11

Messi sinh ra để phá mọi kỉ lục. Ảnh: Getty.

Messi, Ronaldo và 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển - Ảnh 12

10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Siêu kinh điển tính đến thời điểm hiện tại. Ảnh: The Sun.

Trận đấu tới sẽ là màn đọ sức của 2 bộ ba tấn công mạnh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại là MSN bên phía Barcelona (Messi, Suarez, Neymar) và có thể là BBC bên phía Real Madrid (Benzema, Bale, Cristiano Ronaldo). Tuy nhiên đang có 1 tin không vui đối với Real khi chưa chắc Bale có thể ra sân và nếu tình hình diễn ra theo chiều hướng xấu, rất có thể tiền đạo người Xứ Wales sẽ phải nghỉ thi đấu 4 tháng. Do đó, Zidane có thể sẽ phải xuất phát với Ronaldo, Benzema và James.

VIỆT HÙNG