Messi 'quay xe' muốn dự World Cup 2026, quyết so kè với Ronaldo

Có vẻ Messi vẫn chưa hề muốn dừng lại dù đã gặt hái được mọi vinh quang trong sự nghiệp quần đùi áo số.

Messi đã đạt đến đỉnh cao sau khi anh cùng ĐT Argentina vô địch World Cup 2022. Nhiều ý kiến cho rằng "El Pulga" xứng đáng là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại mà không cần kiếm thêm bất cứ danh hiệu nào nữa.

Chức vô địch World Cup 2022 chính là danh hiệu đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của Messi

Chức vô địch World Cup 2022 chính là danh hiệu đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của Messi

Từng có thời điểm Messi tuyên bố rằng anh sẽ không cùng ĐT Argentina tham dự World Cup 2026. Tuy nhiên trong bộ phim tài liệu Star+ "Champions, a year later" được công chiếu bởi đài ESPN gần đây, siêu sao sinh năm 1987 lại tỏ khát khao dự ngày hội lớn nhất bóng đá thế giới diễn ra sau đây 3 năm.

Cụ thể, Messi chia sẻ: "Điều tôi nghĩ đến đầu tiên là tham dự và thi đấu thật tốt ở Copa America 2024. Tôi sẽ cố gắng trở thành nhà vô địch. Sau rồi thời gian sẽ trả lời liệu tôi có thể chơi tại World Cup 2026 hay không.

Thời điểm ấy, tôi bước sang tuổi 39, độ tuổi thường không thể bùng nổ ở World Cup. Tôi từng nói rằng bản thân không nghĩ có thể chơi ở World Cup 2026. Nhưng tôi cũng từng nghĩ sẽ giải nghệ sau World Cup 2022, để rồi tôi không làm như vậy.

Hiện tại, tôi muốn có mặt ở World Cup 2026 hơn bao giờ hết. Nhưng điều tôi nghĩ là một chuyện, vì tôi không thể khẳng định được 100% bởi mọi thứ đều có thể xảy ra".

Các CĐV ắt hẳn sẽ rất trông chờ vào việc Messi thêm lần nữa trở thành đầu tàu của ĐT Argentina ở World Cup 2026. Lý do bởi đại kình địch của anh là Ronaldo cũng khát khao mơ về đỉnh cao tại giải đấu này cùng ĐT Bồ Đào Nha ở tuổi 41.

Rất nhiều lần Ronaldo bày tỏ mong ước được xưng vương ở World Cup. Tuy nhiên sau 5 kỳ World Cup từng tham dự, CR7 vẫn chưa thể cụ thể hóa giấc mơ ấy.

World Cup 2022 có lẽ là giải đấu đau đớn hơn cả với Ronaldo. Anh thi đấu không tốt và có những thời điểm bị đẩy lên ghế dự bị. ĐT Bồ Đào Nha không thể tiến sâu, trong khi ĐT Argentina lại lên ngôi nhờ phong độ đỉnh cao của Messi.

Phong Đức

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/messi-quay-xe-muon-du-world-cup-2026-quyet-so-ke-voi-ronaldo-c28a64574.html