Messi nhận thẻ vàng ở tứ kết, có lo bị treo giò nếu vào chung kết World Cup?

Lionel Messi để lại hình ảnh không đẹp trong trận tứ kết với Hà Lan. Nhưng với Croatia, anh sẵn sàng chơi xấu nếu cần thiết.

Trận đấu với Hà Lan chứng kiến cơn giận dữ của Lionel Messi. Hiếm khi nào người hâm mộ được dịp chứng kiến thiên tài người Argentina tức giận, thậm chí thô lỗ với đồng nghiệp và HLV đối phương như tứ kết World Cup 2022 vừa qua.

Messi nhận thẻ vàng ở tứ kết với Hà Lan

Messi nhận thẻ vàng ở tứ kết với Hà Lan

Trận này, ngay cả Messi cũng dính thẻ vàng ở phút 90+10. Và không ít người lo ngại rằng nếu "Leo" nhận thêm thẻ vàng trong trận bán kết với Croatia, thì cho dù Argentina có vào được chung kết, thủ quân của đội bóng Nam Mỹ cũng sẽ bị treo giò. May cho Messi, điều luật đặc biệt của FIFA cho phép anh thi đấu mà không phải lo ngại về khả năng này.

Tại World Cup 2022, FIFA áp dụng luật xóa thẻ cho các cầu thủ trước vòng bán kết, để tránh những sự vắng mặt đáng tiếc có thể xảy ra trong trận chung kết. Điều đó có nghĩa, dù Messi nhận thẻ vàng ở 2 trận đấu liên tiếp tứ kết và bán kết, anh cũng không bị treo giò ở chung kết. Tất nhiên nếu Messi nhận thẻ đỏ là câu chuyện khác.

Trong lịch sử World Cup, từng có các trường hợp cầu thủ ngôi sao không được xóa thẻ trước bán kết, dẫn đến việc vắng mặt ở chung kết. Michael Ballack có lẽ là trường hợp gây tiếc nuối nhất ở các kỳ World Cup, khi anh nhận thẻ vàng thứ hai ở giải trong trận bán kết với Hàn Quốc năm 2002.

Quy định xóa thẻ trước vòng bán kết của FIFA giúp Argentina thoát được nỗi lo bị treo giò nhiều trụ cột, và nhờ vậy bước vào trận đấu với Croatia một cách sòng phẳng, quyết liệt hơn. Bên cạnh Messi, 7 đồng đội của nhà vô địch Nam Mỹ khác nhận thẻ vàng ở trận tứ kết với Hà Lan vừa qua.

Tuy nhiên, trong số 8 cầu thủ Argentina nhận thẻ vàng trước Hà Lan, hai hậu vệ biên Marcos Acuna và Gonzalo Montiel vẫn bị treo giò ở bán kết với Croatia vì đã nhận thẻ vàng trước tứ kết.

Bên phía Croatia, đại diện châu Âu không có sự vắng mặt đáng tiếc nào vì thẻ phạt sau trận đấu với Brazil. Họ có 6 cầu thủ được xóa thẻ, trong đó nổi bật là trường hợp của bộ ba tiền vệ Modric, Kovacic, Brozovic, tiền đạo Petkovic, trung vệ Lovren và hậu vệ trái Borna Barisic.

Tiến Long (TH)

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/messi-nhan-the-vang-o-tu-ket-co-lo-bi-treo-gio-neu-vao-chung-ket-world-cup-c28a44577.html