'Messi là số 1 thế giới, là định nghĩa hoàn hảo nhất về bóng đá'

Messi , Messi, Messi . Bảng điện tử hiện tên số 10 của Barca tới 3 lần trong ngày về đau thương của Guardiola. Một lần nữa Messi trở thành từ khóa khiến các cules phát điên vì sung sướng còn Guardiola và Man City sụp đổ và tuyệt vọng.

'Messi là số 1 thế giới, là định nghĩa hoàn hảo nhất về bóng đá' - Ảnh 1

“Rõ ràng Messi là cầu thủ giỏi nhất thế giới. Cậu ấy là định nghĩa hoàn hảo về bóng đá. Có ngu ngốc mới nghi ngờ Leo. Một lần nữa cậu ấy lại đóng vai trò quyết định. Messi có mặt trong tất cả những khoảnh khắc quan trọng của trận đấu với Man City. Và thậm chí cậu ấy khiến họ sợ hãi khi họ tặng cậu ấy bàn thắng đầu tiên. Đó là cái giá phải trả khi City để cho cầu thủ nguy hiểm nhất của chúng tôi có một centimet khoảng trống”.

“Chúng ta đã thấy năng lực tận dụng các cơ hội của Messi sắc sảo thế nào, cứ như thể cậu ấy đang chơi bóng ở sân sau của mình hay đá bóng trong trường học vậy”, Luis Enrique nói về siêu trình diễn của Messi trong cuộc họp báo sau đại thắng 4-0 trước Man City. Siêu sao Argentina lập hat-trick, kiến tạo cho Neymar ghi bàn còn lại và còn mang về một quả penalty nhưng Neymar sút hỏng.

'Messi là số 1 thế giới, là định nghĩa hoàn hảo nhất về bóng đá' - Ảnh 2

Guardiola nhỏ bé và bất lực trong thế giới của thiên tài Messi

Barca 4-0 Man City. Tỷ số trên bảng điện tử tự nó nói lên tất cả. Thực ra chiến thắng của Barca là hoàn toàn không bất ngờ. Có chăng là cách biệt họ tạo ra với Man City khiến người ta phải sợ hãi.

Về phần mình, Guardiola bảo đấy không phải thất bại tệ nhất trong sự nghiệp của ông mà trận thua Real Madrid khi ông còn dẫn dắt Bayern Munich mới là lần ông muốn quên đi nhất. Khi được hỏi về màn trình diễn của Messi, Pep gần như cạn lời. “Đây không phải lần đầu tiên Messi chơi hay như vậy. Tôi đã chứng kiến cậu ấy làm điều đó rất nhiều lần. Và tôi chỉ có thể chúc mừng Leo mà thôi”.

Phải, Pep còn biết nói gì bây giờ? Ca ngợi Messi là điều quá khó khăn không phải bởi vì ông với Messi giờ là đối thủ mà bởi đây không phải lần đầu cũng không là lần cuối số 10 có một màn trình diễn sáng chói. Với Messi, ngôn từ đang dần cạn kiệt bởi đã từ lâu người ta phải dùng những từ hay nhất để tôn vinh tài năng trác tuyệt của anh.

Xem Barca đè bẹp Man City 4-0 với hat-trick của Messi

Tuyệt chiêu siêu diễn của Messi khiến cộng đồng mạng dậy sóng. “Thật khốn khổ cho Guardiola vì cầu thủ giỏi nhất mà ông từng huấn luyện lại trở thành ác mộng tồi tệ nhất của ông. Messi là vua”, tài khoản Hassan Sharjeel bình luận. “Messi là cầu thủ giỏi nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh ra”, tài khoản Mo Dualeh ca ngợi. “Guardiola đã biến Messi thành quái vật và bây giờ con quái vật quay lại ám ảnh ông ta”, Goal UK bình luận.

“Thật khó khăn cho những người không ưa Messi. Hãy tưởng tượng xem làm sao họ có thể tự thuyết phục chính mình rằng Messi không phải người giỏi nhất” là dòng trạng thái của tài khoản Uncle T. “Khác biệt lớn nhất giữa Barca và Man City có họ tên là Leo Messi”, tài khoản Ray Hudson lên tiếng.

Không thể kể hết những dòng trạng thái trên mạng xã hội tụng ca Messi sau màn trình diễn thượng thặng trước Man City vì quá nhiều. Và chắc chắn Leo sẽ còn tạo ra nhiều “cơn sốt” nữa trong thế giới bóng đá trong tương lai. Đơn giản vì anh quá giỏi, giỏi vượt trội so với phần còn lại.

HT
Tổng hợp