Messi không thể so sánh với Maradona và Pele

Huyền thoại Brazil Ronaldinho vừa lên tiếng ủng hộ Lionel Messi giành Quả bóng Vàng 2016, nhưng cho rằng La Pulga chưa thể trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Messi không thể so sánh với Maradona và Pele - Ảnh 1

Nhà vô địch World Cup 2002 thi đấu cùng Messi trong mùa giải đầu tiên của mình tại Barcelona , trước khi chuyển đến AC Milan.

Và trong khi Ronaldo đang nắm lợi thế để giành Quả bóng Vàng 2016 , Ronaldinho đã bất ngờ ủng hộ ngôi sao người Argentina giành được giải thưởng cá nhân cao quý này.

"Tất cả những cầu thủ được đề cử đều có phong độ rất cao, thật khó để lựa chọn," Ronaldinho nói trong cuộc phỏng vấn trên tờ AS.

"Nhưng dựa trên quan điểm cá nhân, tôi ủng hộ Messi. Tôi muốn thấy cậu ấy hạnh phúc bởi chúng tôi là bạn tốt của nhau."

Khi được hỏi liệu Messi có thể sánh với Maradona và Pele - hai huyền thoại của bóng đá thế giới, Ronaldinho cho biết:

"Trong lịch sử của bóng đá tôi chỉ thấy Maradona và Pele xứng đáng được coi là số một. Cả hai đều là cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới."

Cựu ngôi sao của ĐT Brazil sau đó hết lời ca ngợi Neymar, người mà anh cũng mô tả như "người bạn" của mình.

"Anh ấy là bạn của tôi, và anh đang làm nên lịch sử trong câu lạc bộ tôi từng thi đấu và một ngày nào đó anh ấy sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới," Ronaldinho khẳng định.

"Nhìn thấy Neymar, Messi và Iniesta giúp Barca đạt được những thành công gần đây, họ đã mang lại cho tôi niềm vui lớn lao."

Nguồn: Báo Đất Việt

Đông Pha | 10:36 12/10/2016