Messi hơn Ronaldo 16 bậc trong danh sách xuất sắc nhất La Liga

Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha. Trong khi đó ngôi sao của Real Madrid, Ronaldo chỉ đứng thứ 17 trong danh sách này.

Theo số liệu của Trung tâm nghiên cứu lịch sử và thống kê bóng đá Tây Ban Nha (CIHEFE), siêu sao Lionel Messi của Barcelona là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử 88 năm của giải đấu La Liga. Chân sút người Argentina đứng đầu danh sách trong tổng số 9.280 cầu thủ đã và đang tham dự giải đấu này.

Đại diện của CIHEFE khẳng định: “Tất cả các tiêu chí đánh giá cầu thủ được dựa trên một hệ thống tính điểm đơn giản và đồng nhất để có cùng phân tích chi tiết theo từng mùa bóng”. Theo đó, các nhà nghiên cứu dựa trên những yếu tố như số phút chơi trong mỗi mùa, số bàn thắng ghi được trong mỗi trận đấu, bàn thắng ghi được từ tình huống đá phạt, số thẻ phạt … để đưa ra số điểm cho các cầu thủ.

Lionel Messi đứng đầu danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất La Liga với 545 điểm, hơn huyền thoại Raul Gonzalez của Real Madrid 17 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về những danh thủ khác của bóng đá Tây Ban Nha như Cesar Rodriguez (Barcelona - 524 điểm), Telmo Zarra (Athletic Bilbao - 493 điểm), Enrique Castro Gonzalez (Barcelona + Sporting Gijón - 448 điểm), Juan Arza (Sevilla - 481 điểm), Alfredo Di Stefano (Real Madrid - 481 điểm) ...

Messi hơn Ronaldo 16 bậc trong danh sách xuất sắc nhất La Liga - Ảnh 1

Messi hơn Ronaldo 16 bậc trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử La Liga.

Một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha trong vòng 8 năm trở lại đây là Cristiano Ronaldo chỉ được CIHEFE xếp ở vị trí thứ 17 trong danh sách này với 415 điểm (kém Messi 130 điểm). Tuy nhiên, điều này cũng không khó hiểu bởi thời gian chân sút người Bồ Đào Nha thi đấu tại La Liga ít hơn so với Lionel Messi và các danh thủ khác xếp trên anh.

Trong một diễn biến mới nhất, Ronaldo cho thấy anh đang chán thi đấu tại La Liga khi thường xuyên vướng phải rắc rối về thuế tại đây. Đứng trước Tòa án với cáo buộc trốn thuế hôm 31/7, chân sút người Bồ Đào Nha khẳng định: “Ở nước Anh, tôi không bao giờ gặp phải những vấn đề này. Đó chính là lý do tôi muốn trở lại Anh thi đấu”.

Nguyễn Long