Messi hết 'dỗi' khi hưởng lương cao hơn Ronaldo?

Lo lắng trước nguy cơ mất Lionel Messi, BLĐ Barcelona đang sẵn sàng phá vỡ cấu trúc quỹ lương hiện tại để giữ chân siêu sao người Argentina.

Messi hết 'dỗi' khi hưởng lương cao hơn Ronaldo? - Ảnh 1

Mới đây, Messi vừa gây sốc khi quyết định từ chối gia hạn HĐ với đội chủ sân Nou Camp . Vụ cáo buộc về thuế với án tù treo 21 tháng vì 3 tội danh được cho là lý do chính khiến siêu sao 29 tuổi không muốn gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp do chân sút người Argentina bị sốc tâm lý và cảm thấy không được Barca bảo vệ.

Nhưng theo thông tin vừa được đăng tải trên tờ Sport, BLĐ đội bóng xứ Catalan đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời khẳng định, Messi sẽ nhanh chóng ký vào bản HĐ có thời hạn "trọn đời" tại Nou Camp cùng mức lương kỷ lục. Cách đây không lâu, Ronaldo đã gia hạn hợp đồng với Real Madrid tới năm 2021 cùng mức lương 21 triệu euro/năm.

Nhiều ý kiến cho rằng, sở dĩ M10 chưa muốn ký HĐ với Barca là do "tự ái" với mức lương (20 triệu euro/mùa) vẫn thấp hơn CR7. Mặt khác, một nguồn tin nội bộ cho biết, Messi không quá vội vàng trong việc đàm phán hợp đồng mà chờ chủ tịch Josep Bartomeu cùng bộ sậu hoàn tất quá trình giữ chân các trụ cột khác. Siêu sao người Argentina cũng muốn quan sát kế hoạch dài hơi của BLĐ Barca. Vì thế, dự kiến phải tới đầu năm 2017, hai bên mới nối lại việc đàm phán về hợp đồng mới.

Vào thời điểm hiện tại, Barca đang tỏ ra vô cùng sốt sắng trong việc “trói chân” các trụ cột khi lần lượt Neymar, Sergio Busquets, Javier Mascherano đều được gia hạn hợp đồng. Dự khiến, Ivan Rakitic và Luis Suarez sẽ sớm gặp gỡ BLĐ đội chủ sân Noi Camp để bàn về chuyện tương lai. Nếu giữ chân thành công Messi, Barca có thể toàn tâm toàn ý vào hành trình tìm kiếm những vinh quang và thành tích mới.

Nguồn: Báo Đất Việt

Hữu Tâm | 06:47 15/11/2016