Messi đòi Barca 800.000 bảng/tuần, Man City công khai theo đuổi

Man City công khai theo đuổi Lionel Messi sau khi biết tin cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa siêu sao người Argentina với Barca đi vào bế tắc.

Cách đây ít giờ, trang chủ Man City đăng tải thông tin gây xôn xao: Xác nhận đã gửi liên hệ muốn chiêu mộ Lionel Messi tới Barca.

Messi đòi Barca 800.000 bảng/tuần, Man City công khai theo đuổi - Ảnh 1

Man City đăng tải hẳn lên trang chủ về kế hoạch theo đuổi Messi

Điều này cho thấy đội bóng nửa xanh thành Manchester rất nghiêm túc với tham vọng sở hữu đương kim Quả bóng Vàng. Họ khao khát có Messi sớm nhất có thể, và thời cơ nhiều khả năng đến ngay ở kì chuyển nhượng hè 2017.

Nhà báo Stuart Brennan của trang Manchester Evening News cũng tiết lộ: "Messi đã được Man City liên hệ và anh ta có thể cập bến Etihad vào mùa hè tới. Man City tự tin họ sẽ dẫn đầu trong cuộc đua giành Messi nếu cầu thủ này cân nhắc rời Barca. Messi đã có quyết định cho tương lai sau những rùm beng về thuế má với cơ quan thuế tại Tây Ban Nha".

Man City công khai theo đuổi Messi trong bối cảnh hết sức nhạy cảm. Đó là cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa siêu sao người Argentina với Barca không tìm được tiếng nói chung.

Vài ngày trước, tờ Marca loan tin số 10 đã từ chối gia hạn hợp đồng với Barca từ tháng 7. Trong khi truyền thông Anh nhấn mạnh, lương lậu là điều khiến Barca chưa thể “trói” Messi.

Có nguồn tin cho rằng Messi muốn được nhà ĐKVĐ La Liga trả mức lương “trên trời” lên tới 825.000 bảng/tuần. Barca không đáp ứng đòi hỏi về lương bổng mà Messi đưa ra, nhưng sẽ dành một số đặc quyền cho cầu thủ này.

Messi đòi Barca 800.000 bảng/tuần, Man City công khai theo đuổi - Ảnh 2

Giữa tiền đạo người Argentina và Barca còn hợp đồng tới tháng 6/2018

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin đối lập với truyền thông Anh. Họ cho biết, Messi chưa gia hạn vì chờ một số trụ cột khác tái ký. Messi được hứa hẹn nhận lương cao hơn Ronaldo – người mới gia hạn hợp đồng với Real Madrid tới năm 2021 với khoản đãi ngộ 18,98 triệu bảng/năm (tương đương với 365 nghìn bảng/tuần).

Về phía Barca, họ vừa thông báo công bố hợp đồng khủng trị giá 190 triệu bảng với Rakuten - công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Nhật Bản. Theo đó, bắt đầu từ mùa giải 2017-18, thương hiệu Rakuten sẽ xuất hiện trên áo đấu của Barca thay thế Qatar Airways.

Với khoản tiền tăng cường này, Barca tự tin giữ Messi và một số ngôi sao khác.

Nhật Quang (Tổng hợp)