Messi chấn thương nặng, nghỉ hết năm

VOV.VN - Messi phải nghỉ thi đấu 2 tháng, vì chấn thương vừa gặp phải trong trận đấu với Betis hôm 11/11 vừa qua.

Trang chủ của CLB Barca chính thức thông báo, Messi phải nghi thi đấu hết năm nay. Theo báo cáo mà đội ngũ y tế của CLB xứ Catalan công bố, chân trái của tiền đạo người Argentina đã bị rách cơ.

Messi có 1 năm đen đủi khi liên tiếp dính chấn thương (Ảnh: Getty Images)

Như vậy, Messi sẽ không thể góp mặt trong 4 trận đấu của Barca tại La Liga sắp tới. Những đối thủ mà Messi không có cơ hội nổ súng là: Granada, Athletic, Villarreal và Getafe. Cũng trong thời gian này, Messi sẽ phải bỏ lỡ 3 trận đấu, 2 trận ở Champions Legue và 1 trận ở Copa del Rey với các đối thủ là: Celtic, Ajax Amsterdam và Cartagena.

Tính cả lần chấn thương mới nhất này, tổng cộng Messi đã phải 4 lần ngồi chơi xơi nước trong năm 2013. Đây cũng là chấn thương nặng nhất mà Messi gặp phải trong vòng 5 năm trở lại đây. Trước đó, vào tháng 3 năm 2006, Messi đã bị rách cơ đùi trong trận đấu với Chelsea và phải nghỉ 2 tháng rưỡi. Cũng trong năm 2006, đó là vào tháng 11, tiền đạo người Argentina đã bị gãy ngón út bên chân trái và phải nghỉ thi đấu 3 tháng, đồng thời bỏ lỡ tới 18 trận đấu cùng Barca.

Việc dính chấn thương trong thời điểm nhạy cảm, khiến cơ hội giành QBV lần thứ 5 liên tiếp của M10 giảm đi đáng kể, nhất là khi 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Messi là Ronaldo và Ribery lại đang thi đấu rất thành công.

Ngoài chấn thương của Messi, Barca cũng nhận một hung tin khác là trường hợp của Fabregas. Theo đó, cựu tiền vệ của Arsenal sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất là 2 tuần. Điều này đồng nghĩa với việc F4 sẽ không có mặt trong trận giao hữu giữa Tây Ban Nha với Angola vào 15/11 tới đây./.

CTV Dương Thuật/VOV online
Theo AS