'Messi Campuchia' từng khiến nhiều tuyển thủ Việt Nam ôm hận

'Messi Campuchia' từng khiến nhiều tuyển thủ Việt Nam ôm hận - Ảnh 1

Chan Vathanka đã có 2 bàn tại AFF Cup 2016. (Nguồn: Affsuzukicup)

Chan Vathanka, cầu thủ được ví là "Messi của Campuchia" đã có hai bàn tại giải bóng đá AFF Cup 2016 nhưng chừng đó là không đủ để giúp cho đội tuyển Campuchia tránh khỏi việc sớm dừng cuộc chơi.

Ở trận đấu cuối vòng bảng, đội tuyển Campuchia sẽ đối đầu đội tuyển Việt Nam của Hữu Thắng, trong trận cầu mang tính thủ tục đối với họ.

Đây sẽ là cơ hội để Chan Vathanka có dịp tái ngộ nhiều cầu thủ đã và đang thuộc biên chế Becamex Bình Dương có mặt trong thành phần đội tuyển Việt Nam.

Âu Văn Hoàn, Trọng Hoàng, và Lê Công Vinh chính là những cầu thủ được nhắc đến khi góp mặt trong đội hình Becamex Bình Dương đối đầu Boeung Ket Angkor (Campuchia) ở bán kết giải Toyota Mekong Club Championship 2015.

Ở trận đấu đó, Chan Vathanka của Boeung Ket Angkor chính là cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất, và Âu Văn Hoàn có lẽ là người sẽ nhớ chân sút Campuchia rất rõ.

Chan Vathanka đã có màn trình diễn ấn tượng khi lập cú hat-trick để giúp Boeung Ket Angkor ngược dòng giành chiến thắng 3-2, đồng thời biến Becamex Bình Dương trở thành cựu vương.

Trận đấu sắp tới giữa Việt Nam và Campuchia không liên quan gì đến việc Bình Dương bị thua. Tuy nhiên, đây sẽ là cơ hội để "bộ ba" kể trên chứng tỏ đẳng cấp của mình trước Chan Vathanka, và quan trọng hơn là giúp tuyển Việt Nam thắng để giành ngôi đầu bảng B.

Nếu giành ngôi đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ tránh việc phải sớm gặp đội tuyển Thái Lan ở vòng bán kết AFF Cup 2016.

Trước trận này, tuyển Việt Nam đang có 6 điểm, đứng đầu bảng B AFF Cup 2016, khi có hơn 3 điểm so với cả Myanmar và Malaysia./.