Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội

Được mệnh danh "mũi tên bạc", Mercedes-Benz SLR McLaren hiện là siêu xe độc nhất vô nhị tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Ka Đíc - Ảnh: Huy Hoàng

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 1

Bên cạnh dàn siêu xe phong phú của "dân chơi xe" Việt Nam như Ferrari, Lamborghini, Maserati ... thì siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren vừa bị bắt gặp tại Hà Nội lại là siêu xe "hàng hiếm, độc nhất vô nhị".

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 2

Chiếc xe rất ít khi lăn bánh, vì vậy mỗi khi nó xuất hiện đều thu hút sự chú ý của cả những người "sành" và không "sành" về xe bởi dáng vẻ độc đáo, không lẫn vào đâu được của "mũi tên bạc".

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 3

Xuất hiện từ năm 2008, siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren này chính thức được một người chơi xe đưa về thị trường Việt Nam và được rất nhiều người xe trong nước quan tâm bởi độ độc của nó.

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 4

Cũng vào thời điểm có mặt tại Việt Nam, siêu xe này sau đó đã được chuyển vào Sài Gòn và chủ nhân đăng ký biển số. Tuy nhiên, hiện tại siêu xe SLR McLaren lần này đã mang biển số và thuộc quyền sở hữu của một dân chơi Hà Nội.

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 5

Xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới tại triển lãm xe Frankfurt (Đức). Siêu xe này là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa những đường nét sang trọng từ Mercedes-Benz và sự mạnh mẽ trong thiết kế của McLaren.

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 6

Có thể bạn chưa biết, nhưng ba chữ cái trong tên của chiếc xe này – SLR, được ghép bởi ba chữ cái đầu tiên trong cụm từ “Sport – Lighty – Raceworthy”, nghĩa là “Thể thao – Nhẹ – Tố chất xe đua”.

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 7

Với những người yêu chiếc xe này, ba chữ SLR là sự kết hợp huyền diệu của những chữ cái ám chỉ một chiếc xe mơ ước và rất đặc biệt, một chiếc xe với những tính năng cao, hiệu suất tuyệt vời.

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 8

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, siêu xe Mercedes SLR McLaren liên tục lọt vào những bảng xếp hạng của những tạp chí danh tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi và được nhìeu người yêu xe "thèm muốn".

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 9

Được tạo ra từ những kinh nghiệm mà Mercedes-Benz và McLaren có được từ việc tham gia giải đua Công thức 1. Không chỉ có được hiệu suất cao, SLR McLaren còn đạt được độ an toàn rất cao.

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 10

Mercedes SLR McLaren được biết đến là siêu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên được tạo nên từ chất liệu sợi cacbon. Trái tim của siêu xe này là động cơ siêu tăng áp V8 5.5 lít do AMG chế tạo.

Mercedes SLR McLaren "độc nhất" Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh 11

Động cơ mang lại công suất 617 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 780 Nm tại 3.250 đến 5.000 vòng/phút, dẫn động cầu sau thông qua hộp số tự động 5 cấp. Siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây và đạt tốc độ tối đa 334 km/h.