Mercedes-Benz GLE 2019 lộ diện với ngoại hình và nhiều công nghệ mới

Mercedes-Benz đã tiết lộ trailer và những hình ảnh chính thức về mẫu SUV hạng sang GLE đời mới chuẩn bị ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show đầu tháng tới.

Mercedes-Benz GLE 2019 lộ diện.

Với cái nhìn thoáng qua về mẫu GLE mới, có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của mẫu xe này và mẫu cũ. Mercedes-Benz cho biết thiết kế của GLE 2019 "dựa trên sự tương tác hài hòa giữa cảm xúc và trí thông minh".

Phía trước, Mercedes-benz đã trang bị cho xe bộ đèn pha hấp dẫn hơn cũng như khe hút gió và lưới tản nhiệt được thiết kế lại. Những trang bị khác có thể kể đến như bánh mâm kiểu mới với kích thước có thể chọn giữa 18 hoặc 22 inch, trong khi cột C giúp nửa sau của xe có hình dáng khác lạ. Phía sau GLE nổi bật với thiết kế đèn hậu hẹp.

Mercedes-Benz GLE 2019 được trang bị cho xe bộ đèn pha hấp dẫn hơn.

Mercedes-Benz cũng rất cố gắng cập nhật và cải thiện nội thất cho mẫu xe này. Điển hình cho điều đó là việc chiều dài cơ sở của xe đã được kéo dài thêm 80 mm, cho người ngồi ở hàng ghế thứ hai thêm 69 mm chỗ để chân và thêm khoảng 33 mm khoảng không phía trên đầu. Dung tích hành lý của xe là 825 lít, và có thể tăng lên 2055 lít nếu gập hàng ghế thứ hai.

Giống như A-Class, Mercedes-Benz GLE 2019 cũng sử dụng thế hệ mới nhất của hệ thống giải trí MBUX (Mercedes-Benz User Experience), trong đó bao gồm hai màn hình cỡ lớn 12,3 inch.

Phía sau của Mercedes-Benz GLE 2019 nổi bật với thiết kế đèn hậu hẹp.

Về mặt động cơ, GLE mới lúc đầu sẽ được trang bị với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng độc quyền của Mercedes-Benz thay thế cho động cơ 3.0L cũ. Tuy nhiên, các tùy chọn động cơ Diesel và hệ thống Hybrid sạc điện cũng có thể được trang bị, trong đó sẽ bao gồm động cơ 4 xi-lanh.

Nhìn từ trên xuống, mẫu xe này nổi bật với cửa sổ trời toàn cảnh.

Như đã dự đoán từ trước, mẫu GLE 450 4MATIC này được trang bị hệ thống động lực kết hợp giữa động cơ 3.0L 6 xi-lanh và công nghệ Mild Hybrid 48 V, sản sinh công suất tối đa 367 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Tính năng EQ Boost đưa thêm công suất 22 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm cho khả năng tăng tốc nhanh trên quãng ngắn.

Mẫu Mercedes-Benz GLE mới được trang bị hệ thống động lực kết hợp giữa động cơ 3.0L 6 xi-lanh.

Tất cả các phiên bản GLE mới sẽ sử dụng hộp số tự động 9G-TRONIC kết hợp với ly hợp đa đĩa được điều khiển điện tử. Điều này cho phép chuyển đổi tỷ lệ mô-men xoắn giữa hai cầu, một tính năng sẽ đặc biệt hữu ích khi vượt địa hình (off-road).

Mercedes-Benz GLE 2019 sử dụng hệ thống giải trí MBUX gồm hai màn hình cỡ lớn 12,3 inch.

Về mặt an toàn, hãng xe Đức đã ưu ái cho GLE mới những công nghệ hỗ trợ người lái mới nhất. Trong đó nổi bật như: Hỗ trợ Giữ Khoảng Cách Chủ Động (Active Distance Assist Distronic), Hỗ Trợ Dừng-và-Đi Chủ Động (Active Stop-and-Go Assist), Hỗ Trợ Lái Xe Chủ Động (Active Steering Assist), Hỗ Trợ Phanh Chủ Động (Active Brake Assist), và Hỗ Trợ Cảnh Báo Điểm Mù Chủ Động (Active Blind Sport Assist) với cảnh báo bước ra khỏi xe.

Nội thất ghế da sang trọng của Mercedes-Benz GLE 2019.

Nâng cấp cuối cùng được trang bị trên GLE mới là tính năng Điều Khiển Thân Xe Chủ Động Điện Tử. Tính năng này sẽ sử dụng hệ thống Mild Hybrid 48 V cùng với hệ thống treo khí nén mới giúp điều khiển điều khiển giảm xóc cho từng bánh xe riêng biệt. Điều này sẽ giúp thân xe ổn định hơn, tránh bị vặn xoắn, chòng chành, và nhấp nhô.

Mẫu xe Mercedes-Benz GLE mới này sẽ tới các đại lý ở Mỹ và châu Âu từ đầu năm sau và vào mùa xuân năm sau tại Trung Quốc.

Viết Hoàng

Theo Carscoops