Mẹo trả lời tin nhắn không cần mở khóa iPhone

Kích hoạt cài đặt có sẵn của iPhone, người dùng có thể trả lời nhanh một tin nhắn văn bản mà không cần phải mở khóa điện thoại.

Đối với nhiều người, tin nhắn SMS đã trở thành một phần trong đời sống hàng ngày. Tin nhắn ngày càng thông dụng từ khi xuất hiện dịch vụ nhắn tin không giới hạn và các ứng dụng tin nhắn tức thời (WhatsApp hoặc Facebook Messenger). Giờ đây, mọi người có thể dễ dàng trao đổi tin nhắn ngắn gần như ngay lập tức.

Việc check và gửi tin nhắn SMS là hoạt động ngốn nhiều thời gian của người dùng điện thoại thông minh. Họ dành hàng trăm giờ mỗi năm để quản lý thông tin của mình.

Mẹo trả lời tin nhắn không cần mở khóa iPhone - Ảnh 1

Apple cung cấp hệ thống cho phép trả lời một tin nhắn SMS mà không cần phải mở khóa iPhone. (Ảnh: Prodigemobile)

Để giải quyết vấn đề này, Apple cung cấp một hệ thống cho phép trả lời một tin nhắn SMS mà không cần phải mở khóa iPhone cũng không cần khởi động ứng dụng tin nhắn.

Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ cần phải cho phép trước việc hiển thị các thông báo trên màn hình khóa bằng cách mở Cài đặt trên iPhone, sau đó click vào phần Thông báo. Trong mục này chọn danh sách ứng dụng sử dụng để quản lí tin nhắn, click vào nút “Hiển thị trên màn hình khóa” để kích hoạt tùy chọn.

Bắt đầu từ đây, mỗi khi nhận được một tin nhắn văn bản, nội dung sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của điện thoại thông minh. Người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên trên thông báo vừa nhận được và sau đó trượt sang bên trái. Một menu sẽ xuất hiện với 2 lựa chọn (đánh dấu như đã đọc và trả lời).

Nếu chọn biểu tượng trả lời, người dùng tiếp tục nhập tin nhắn, sau đó bấm nút gửi là hoàn tất quá trình nhận và trả lời tin nhắn, không cần mở khóa màn hình điện thoại iPhone./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN