Mẹo tăng tốc độ kết nối 3G khi hết gói cước tốc độ cao

Khi gói cước 3G tốc độ cao hết lưu lượng, tốc độ truy cập internet sẽ trở nên chậm chạp khiến người dùng không khỏi khó chịu. Bài viết này xin hướng dẫn cách tăng tốc 3G đơn giản và hiệu quả khi đã hết lưu lượng tốc độ cao.

Hiện nay, hầu hết điện thoại ở Việt Nam đều có thể nối internet bằng 3G. Tuy nhiên, nếu lưu lượng 3G đăng kí hàng tháng đã hết, tốc độ kết nối mạng “chậm như rùa” sẽ khiến bạn cảm thấy bực mình. Bài viết này xin trình bày một số mẹo tăng tốc độ kết nối 3G khi hết gói cước tốc độ cao.

Vô hiệu hóa hình ảnh trong trình duyệt

Để có trải nghiệm Internet nhanh nhất, bạn hãy thử chuyển trình duyệt sang chế độ văn bản và tắt hiển thị hình ảnh trong phần cài đặt. Lưu ý, không phải tất cả trình duyệt đều hỗ trợ tính năng này.

Xóa bộ nhớ cache

Việc xóa bộ nhớ cache sẽ giúp cho chiếc điện thoại chạy nhanh hơn, đồng thời làm giảm việc ngốn RAM khi chạy các ứng dụng. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được dữ liệu khi ứng dụng đó hoạt động hay kết nối.

Bạn nên thường xuyên dọn dẹp các dữ liệu rác này bằng cách truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng, chọn ứng dụng cần dọn dẹp và chọn Xóa bộ nhớ Cache.

Sử dụng trình duyệt Opera Mini

Opera Mini là một trong những trình duyệt cho thiết bị di động thông dụng nhất thế giới. Tiết kiệm dữ liệu di động, chặn quảng cáo và duyệt nhanh hơn trên gần như bất cứ thiết bị di động nào, từ Android, iOS và Windows Phone đến các điện thoại cơ bản.

Opera Max

Opera Max cho phép người dùng kiểm soát việc tiêu thụ dữ liệu của từng ứng dụng, tối ưu hóa tốc độ lướt web và tiết kiệm dung lượng thông qua một mạng riêng ảo (VNP). Trong bản cập nhật mới, Opera Max bổ sung thêm chế độ bảo mật (Privacy mode), giúp bảo mật thông tin cá nhân, ngăn chặn mã độc, phần mềm gián điệp khi sử dụng Wi-Fi công cộng…

Sử dụng ứng dụng Facebook Lite để lướt Facebook

Facebook Lite là phiên bản thu gọn, sử dụng ít dữ liệu, phù hợp cho các thiết bị có cấu hình thấp. Giao diện ứng không khác nhiều so với bản đầy đủ, ngoại trừ một số tính năng đã được cắt giảm, giúp tăng cường trải nghiệm và tối ưu hóa tốc độ kết nối 3G.

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng

Các ứng dụng trên thiết bị mà bạn không dùng đến, thật ra vẫn chạy ngầm làm tiêu hao lưu lượng và làm thiệt bị kết nối mạng chạm chạp. Vì vậy, hãy gỡ bỏ những ứng dụng nào không dùng đến để giải phóng bộ nhớ cũng như cải thiện tốc độ kết nối mạng của máy.

Thay đổi chế độ mạng ưu tiên

Tùy vào thiết lập chế độ mạng 3G hay 2G mà thiết bị sẽ có tốc độ kết nối khác nhau. Khi bạn muốn tốc độ kết nối 3G nhưng lại chọn chế độ 2G, điều này làm cho máy kết nối mạng chậm hơn so với mong muốn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn chế độ mạng phù hợp bằng cách vào Cài đặt > Chế độ mạng > Kiểu mạng ưu tiên để có tốc độ truy cập Internet tốt nhất.

Lê Kha (tổng hợp)