Mèo rừng thuộc loại quý bị giết, đăng lên Facebook

Một tài khoản Facebook đã đăng nhiều tấm ảnh một người đàn ông mặc quần đùi, trên tay cầm một con mèo rừng.

Trước đó trên tài khoản facebook của một người thuộc huyện Tiên Phước có đăng nhiều tấm ảnh về một người đàn ông mặc quần đùi, cởi trần, trên tay cầm một con mèo rừng đã chết.

Trao đổi với báo chí, ông Phan Tuấn - Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm Quảng Nam -cho biết vừa nắm thông tin và đã cho lực lượng kiểm tra, xác minh việc một tài khoản facebook đăng những tấm ảnh trên.

Tấm ảnh con mèo rừng đã chết được đăng tải trên facebook của một người ở huyện Tiên Phước (Quảng Nam) - Ảnh: Facebook

“Tôi có nghe và vào thử vào trang facebook này nhưng bài viết đã bị gỡ xuống. Hiện tôi đã cho anh em chi cục phối hợp Hạt kiểm lâm huyện Tiên Phước tìm hiểu, xác minh người đăng ảnh này.

Qua xem ảnh, đây là mèo rừng và là động vật hoang dã thuộc nhóm 1B, tức động vật rừng nguy cấp, quý hiếm” - ông Tuấn cho biết thêm.

Như thông tin trên PLO, tài khoản đăng ảnh cầm một con mèo rừng đã chết có tên Bi Kyo (địa chỉ thường trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Con mèo rừng đã bị giết chết - Ảnh: Facebook

Theo đó tài khoản này có đăng tải nhiều hình ảnh chụp cùng một con mèo rừng, tiếp đó là cảnh xẻo thịt con mèo nói trên.

Sau khi những hình ảnh này được đưa lên mạng xã hội, nhiều người bình luận cho rằng việc làm này là ác độc vì con mèo rất đẹp nhưng sao lại giết thịt.

Còn nhớ hồi tháng 2/2012, tổ công tác của Đội 5 – Phòng CSMT phối hợp với Đội CSMT CAQ Tây Hồ, CAP Thụy Khuê, phát hiện đầu bếp của nhà hàng Ẩm thực Việt đang có hành vi mang một con mèo rừng ra mép nước hồ Tây để dìm.

Qua kiểm tra nhanh con mèo rừng trên có trọng lượng 3,5kg, và đầu bếp Ngô Văn Thái khai nhận thực hiện hành vi giết con mèo rừng theo chỉ đạo của người quản lý nhà hàng tên Nguyễn Tô Chiến.

Lúc đó, ông Chiến cho biết, là con mèo rừng trên được một người quen ở tỉnh Phú Thọ tặng để nuôi. Nhưng sáng 21/2 thực khách có nhu cầu thưởng thức thịt mèo rừng, thì Chiến đã giao cho đầu bếp Thái thưc hiện hành vi giết con mèo trên.

Hồng Thúy (Tổng hợp)