Mẹo làm sạch nhẫn đeo tay

Nhẫn đeo tay đeo lâu ngày sẽ bị xỉn màu. Hãy tham khảo những mẹo hay trong bài viết dưới đây để giúp nhẫn sáng bóng như mới bạn nhé!

Mỗi loại nhẫn khác nhau sẽ có cách vệ sinh và tẩy rửa khác nhau.

Mẹo làm sạch nhẫn đeo tay.

Đối với nhẫn bằng bạc

Để nhẫn bạc luôn sáng đẹp, bạn hãy dùng những cách như sau:

Bạn dùng một chiếc nồi nhỏ bằng inox hoặc tô bằng sành, cho nhẫn vào đổ ngập nước. Sau đó cho một cục phèn chua theo tỷ lệ 15gram cho một chén nước. Bắc lên đun sôi 10-15 phút.

Hoặc bạn cũng có thể dùng đũa gỗ hoặc nhựa gắp nhẫn ra cho vào nước xà phòng, dùng bàn chải đánh răng mềm chải sạch mọi góc cạnh. Rửa lại bằng nước sạch (nước hơi ấm càng tốt), sau cùng lau khô bằng vải mềm hoặc sấy khô bằng máy.

Đối với nhẫn bằng vàng

Làm sạch nhẫn của bạn bằng nước sôi và nước rửa bát. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc làm sạch nhẫn bằng vàng.

Đối với những nhẫn vàng có đính đá quý thì bạn nên làm theo cách sau. Hãy đổ 1 lượng nhỏ nước rửa bát vào cái cốc hoặc cái tô rồi cho nước sôi vào lắc đều. Cho chiếc nhẫn vàng cần lau chùi vào trong cốc.

Dung dịch bạn vừa tạo sẽ có tác dụng loại bỏ các vết bụi bẩn hoặc dầu mỡ bám trên nhẫn. Lúc này bạn hãy dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ để chiếc nhẫn của bạn sạch bóng hơn rồi hãy nhẹ nhàng. Cuối cùng lau khô nhẫn bằng giấy làm bếp. Bạn sẽ thấy hiệu quả của phương pháp này ngay tức thì.

Cũng có một cách khác có thể làm cho nhẫn vàng bóng đẹp, đó là nhúng nhanh nhẫn vàng vào dung dịch amoniac khoảng 1 phút có thể làm chất bẩn bong ra, sau đó rửa lại nhẫn vàng bằng nước sạch. Tuy nhiên không nên lạm dụng cách này.

Đối với nhẫn xỉ mạ

Cách nhanh nhất là bạn đem đến cửa hàng kim hoàn để xi mạ với chi phí rất thấp, nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn.

Nếu không bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau. Sau khi mua trang sức xi mạ về bạn hãy sơn 1 lớp sơn bóng móng tay lên món đồ trước khi sử dụng (loại càng tốt càng giữ màu được lâu).

Phương Vũ