Mẹo khử mùi nhà vệ sinh bằng quả dứa vô cùng hiệu nghiệm, vừa an toàn lại không lo mùi hóa chất

Muốn loại bỏ hết mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, bạn có thể áp dụng mẹo từ quả dứa (trái thơm).

Hiện tượng mùi hôi nhà vệ sinh do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, thường gặp nhất phải kể tới như: Bồn cầu lâu ngày không cọ rửa, mùi từ hầm cầu xộc thẳng lên, nhà tắm không vệ sinh sạch sẽ, việc cống thoát nước bị tắc nghẽn và nhà vệ sinh không thoát khí...

Muốn loại bỏ hết mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, bạn có thể áp dụng cách khử mùi bằng quả dứa, vừa đơn giản lại hiệu quả.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng quả dứa vô cùng hiệu nghiệm

- Chuẩn bị nguyên liệu

Để khử mùi nhà vệ sinh bằng quá dứa, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: Dứa 1-2 trái phù hợp diện tích phòng vệ sinh, đèn cầy 1 cái, dao 1 cái, đĩa 1 cái (nên dùng đĩa sứ).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn có thể bắt tay vào thực hiện để giúp cho không gian nhà vệ sinh không còn mùi hôi khó chịu mỗi ngày.

- Các bước khử mùi nhà vệ sinh bằng quả dứa

Bước 1: Rửa sạch dứa và dùng dao đã chuẩn bị để khoét lỗ, có thể khoét hình tròn, hình tam giác,… Sau đó, bạn cắt bỏ 1 phần đầu của quả dứa (nên cắt phần dưới) để quả dứa có thể đứng vững. Vậy là xong bước tạo hình quả dứa để trang trí không gian nhà tắm.

Bước 2: Bạn lấy phần ruột quả dứa đã khoét ra và cho vào đĩa. Nên dùng đĩa sứ để có thể chịu được nhiệt độ cao và cũng phù hợp với cân nặng của quả dứa. Tiếp theo, bạn cho phần nến chuẩn bị vào lỗ đã khoét và thắp nến.

Như vậy, quả dứa để trong nhà vệ sinh sau một khoảng thời gian hương thơm sẽ lan tỏa trong phòng và giúp cho không còn mùi khó chịu. Mỗi tuần nên áp dụng cách khử mùi nhà vệ sinh bằng quả dứa khoảng 2-3 lần và cần thay nến, thay dứa sau khi nến đã cháy xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này như một cách khử mùi phòng ngủ cũng rất hữu hiệu.

Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-khu-mui-nha-ve-sinh-bang-qua-dua-vo-cung-hieu-nghiem-vua-an-toan-lai-khong-lo-mui-hoa-chat/20240221102219048