Mẹo khử mùi hôi giày nhanh chóng, hiệu quả chỉ trong ''một nốt nhạc''

Hãy cùng tìm hiểu cá́ch khử mùi giày hiệu quả qua bài viết này nhé.

Phơi giày dưới ánh nắng mặt trời, lò sưởi hoặc dàn nóng máy lạnh

Nếu thời tiết tốt có nhiều nắng thì bạn nên phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ giúp giày nhanh khô hơn và không bị hôi. Nếu điều kiện thời tiết xấu bạn cũng có thể tận dụng độ nóng của lò sưởi hoặc dàn nóng máy lạnh để phơi giày.

Tận dụng muối để khử mùi giày

Muối là nguyên liệu có khả năng hấp thụ độ ẩm cao. Vì thế, bạn lấy một ít muối bỏ vào túi vải nhỏ hoặc giấy ăn, sau đó đặt vào trong giày (để khoảng 8-10 tiếng) cũng sẽ là cách hiệu quả để đánh tan mùi hôi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tận dụng túi trà lọc đã sử dụng

Sau khi sử dụng trà túi lọc bạn hãy đem phơi khô sau đó đem hai túi trà cho vào từng chiếc giày, để qua đêm. Một số chất trong túi trà đã qua sử dụng sẽ có tính năng đập tan mùi hôi cực kì hiệu quả.

Sử dụng nước và giấm

Bạn có thể pha loãng nước và giấm theo tỉ lệ 1:1 sau đó quét hỗn hợp này lên miếng lót giày và để khoảng 5 phút, sau đó mang phơi ngoài ánh nắng trực tiếp sẽ giúp cho giày giảm bớt mùi hôi.

Sử dụng dung dịch cồn

Một cách cực kì đơn giản cho việc vệ sinh và khử khuẩn giày đó là sử dụng dung dịch cồn. Đây là dạng dung dịch dễ bay hơi nên sẽ cuốn theo mùi hôi giày bay đi mất một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần thấm đều cồn vào miếng bông gòn, sau đó lau lên giày, rồi để giày qua đêm là có thể đánh bay mùi hôi.

Nhỏ vài giọt tinh dầu oải hương vào giày

Hoa oải hương là loại hoa có hương thơm dễ chịu, được sử dụng để tạo mùi cho nhiều dung dịch hóa chất. Vì thế, tinh dầu từ hoa oải hương sẽ hiệu quả cho việc đánh bay mùi hôi giày, bạn chỉ cần nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào trong giày là đã mang lại kết quả bất ngờ.

Baking soda

Baking soda thường bao gồm bột talc để hút ẩm, tạo mùi hương và đặc tính khử mùi để che giấu mùi hôi chân trong mùa hè. Baking soda có thể giữ giày khô ráo và ức chế sự phát triển của nấm khi mang giày.

Phấn rôm trẻ em khử mùi giày khá tốt

Phấn rôm mà bạn hay dùng cho em bé cũng có tác dụng khử mùi cho giày rất hiệu quả. Rắc ít bột phấn vào bên trong giày và để tự nhiên, chúng sẽ bắt đầu khử mùi và hút ẩm.

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-khu-mui-hoi-giay-nhanh-chong-hieu-qua-chi-trong-mot-not-nhac/20220715032841724