Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone

Thời lượng pin luôn là điểm yếu của các thế hệ iPhone, cho dù Apple đã không ngừng tối ưu hóa hệ thống iOS sau mỗi bản cập nhật. Việc được trang bị viên pin có dung lượng khá khiêm tốn khiến cho người dùng luôn phải cân nhắc trong mọi tác vụ. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể kéo dài tuổi thọ pin của iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản sau.

Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone - Ảnh 1

Vô hiệu hóa hoạt động nền

Khả năng quản lý ứng dụng hoạt động nền hiệu quả là một trong những thế mạnh của hệ điều hành iOS. Nếu nhu cầu sử dụng không thực sự cần thiết phải cập nhật thông báo hay duy trì hoạt động của ứng dụng trong trạng thái nền, người dùng có thể tắt tính năng này trong mục Background App Refresh.

Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone - Ảnh 2

Chỉ việc truy cập vào Settings > General > Background App Refresh, người dùng có thể ưu tiên chọn lựa ứng dụng nào được phép cập nhật, gửi thông báo. Trong trường hợp không thực sự cần thiết, người dùng có thể tắt toàn tính năng này bằng cách chuyển sang chế độ Off.

Quản lý tính năng định vị

GPS giúp iPhone hỗ trợ người dùng tốt hơn trong quá trình trải nghiệm và dịch vụ. Người dùng có thể xác định vị trí hiện tại khá chính xác khi sử dụng bản đồ hoặc các ứng dụng do bên thứ 3 cung cấp. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng đều yêu cầu iPhone cấp phép sử dụng GPS dù không thực sự cần thiết. Điều này cũng là một nguyên nhân khiến cho tuổi thọ pin của iPhone bị hao hụt đáng kể trong quá trình sử dụng.

Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone - Ảnh 3

Để quản lý hiệu quả tính năng định vị, người dùng chỉ việc truy cập vào Setting > Privacy > Location Service và chọn Always cho những ứng dụng cần thiết. Hoặc người dùng có thể chọn chế độ While Using the App để kích hoạt GPS khi khởi động ứng dụng hoặc Never để tắt GPS.

Tắt thông báo

Trong quá trình sử dụng, iPhone có thể thường xuyên hiển thị các thông báo (Notification) có liên quan đến một tính năng mới của trò chơi hay ứng dụng trên màn hình gây phiền toái. Điều này cũng là một trong những yếu tố gây ra tình trạng sụt pin trên máy.

Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone - Ảnh 4

Để hạn chế điều phiền toái này, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings > Notifications. Sau đó lựa chọn những ứng dụng được quyền phát ra thông báo khi có thông tin mới diễn ra. Những ứng dụng không cần thiết có thể tắt quyền gửi thông báo.

Chế độ nguồn điện thấp

Mặc dù không được tích hợp tính năng siêu tiết kiệm pin như nhiều smartphone Android nhưng hệ điều hành iOS vẫn được Apple cung cấp một tính năng tương tự có tên gọi là Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode). Chế độ này giúp thiết bị quản lý năng lượng tiêu hao hiệu quả hơn 40% so với thông thường. Do đó, đây sẽ là lựa chọn hữu ích đối với người dùng có nhu cầu sử dụng cao.

Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone - Ảnh 5

Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần truy cập vào Setting > Battery > và bật Low Power Mode. Khi biểu tượng pin chuyển sang màu vàng tức là chế độ đã được kích hoạt thành công.