Mẹo hay mua nhẫn cưới tiết kiệm và chất lượng vàng chuẩn

Làm sao để có thể chọn được một cặp nhẫn cưới tiết kiệm đúng chất lượng và có giá trị vĩnh cửu?

Nhẫn cưới không những là vật có ý nghĩa lớn với cả 2 vợ chồng mà còn được xem như một thứ trang sức trên người khi chủ nhân đeo nó. Tuy nhiên, làm sao để có thể chọn được một cặp nhẫn cưới tiết kiệm đúng chất lượng và có giá trị vĩnh cửu đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Định sẵn một khoản chi phí cho nhẫn cưới

Hiện nay, trên thị trường nhẫn cưới có nhiều kiểu dáng mẫu mã, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Từ chất liệu vàng truyền thống đến nhẫn cưới bạch kim cao cấp hiện đại đều có. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách bạn có thể sử dụng nhẫn cưới có chất liệu vàng 14K hay 18K thay vì vàng 24K. Ba chất liệu này về mẫu mã không có gì khác chỉ khác nhau về giá trị.

Vàng 14k và 18K có giá thành rẻ hơn, còn vàng 24K có giá trị cao hơn nhưng ít được sử dụng hơn vì mềm nhất, lại dễ bị biến dạng trong quá trình đeo. Đối với chất nhẫn bạch kim sẽ có độ bền lâu nhất nhưng giá cũng đắt nhất, có thể gấp đôi một chiếc nhẫn vàng 18K cùng loại.

Do đó, trước khi đi tìm nhẫn cưới, cô dâu chú rể nên có định sẵn một khoản chi phí cho nhẫn cưới. Sau đó làm khảo sát rồi tập trung chọn các kiểu nhẫn trong giới hạn chi phí cho phép.

Trước khi đi tìm nhẫn cưới, cô dâu chú rể nên có định sẵn một khoản chi phí cho nhẫn cưới.

Trong khoảng tiền từ 3 đến 5 triệu, cô dâu chú rể có thể mua nhẫn cưới tại PNJ. Loại nhẫn tầm trung này ở PNJ nhìn chung có thiết kế đơn giản nhưng rất ấn tượng chủ yếu được chế tác từ vàng 18k, vàng trắng 10k; vàng 14k.

Ngoài ra, cô dâu chú rể có thể mua nhẫn cưới thương hiệu Sky Mond, những mẫu nhẫn cưới đẹp dưới 5 triệu ở đây được chế tác chủ yếu từ vàng trắng 14k. Khi mua nhẫn, cô dâu chú rể có thể chọn mẫu, kiểu dáng cũng như mức giá sẽ thương hiệu này sẽ thiết kế theo kiểu nhẫn theo yêu cầu của bạn.

Nếu các cặp đôi uyên ương không quá khó tính thì có có thể tìm được đôi nhẫn dưới 5 triệu ở thương hiệu Phú Quý. Nhẫn cưới của thương hiệu này được đánh giá là chất lượng tốt, giá cả hợp lý nhưng mẫu mã chủ yếu là các kiểu đơn giản, cổ điển, không có quá nhiều đột phá, cầu kỳ.

Với tầm giá từ 5 đến 10 triệu cô dâu chú rể có thể tìm đến các thương hiệu như Bảo tín Minh Châu, vàng Doji… Trên 10 triệu các cặp uyên ương có thể tìm đến các thương hiệu như Zela, Golden Dew, Unique, Goodman,… với chất liệu vàng trắng, bạch kim.

Chọn kiểu nhẫn cơ bản và tiện dụng

Nên chọn những mẫu nhẫn cơ giản, để nhẫn của cô dâu và chú rể tương đồng nhau nhiều nhất, bởi ưu điểm của chiếc nhẫn trơn là không lỗi mốt theo thời gian, lại phù hợp với tất cả các cô dâu chú rể bởi sự đơn giản, tinh tế của nhẫn.

Không nên chọn các mẫu nhẫn có thiết kế cầu kỳ, dễ gây cảm giác dễ lỗi mốt, nhanh chán. Ngoài ra những mẫu nhẫn cầu kỳ cũng khó nới rộng hơn hoặc nếu nới, có thể kiểu dáng chiếc nhẫn sẽ không được nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Nếu kiểu trơn, đơn giản đối với các cặp đôi uyên ương quá đơn giản, các cặp đôi có thể chọn kiểu gắn hạt đá trên nhân hoặc gắn toàn bộ viền nhẫn. Để tiết kiệm mà vẫn có độ lấp lánh, sang trọng, cô dâu chú rể có thể chọn các mẫu nhẫn không cần thiết phải đính nhiều loại đá quý đắt tiền mà có thể gắn pha lê thay thế. Các hạt đính trên nhẫn cũng nên cân xứng với bản nhẫn, với những nhẫn có bản nhỏ thì nên chọn các hạt nhỏ, hạt to sẽ làm nhẫn bị lu mờ, đồng thời gây tốn kém không cần thiết.

Thời điểm chọn, mua nhẫn cưới

Chiếc nhẫn cưới là vật sẽ gắn bó với cả hai trong suốt chặng đường hôn nhân, chính vì thế mà cô dâu chú rể cần có thời gian cân nhắc kỹ lưỡng để chọn nhẫn cưới đúng ý. Thời điểm hoàn hảo nhất để chọn mua nhẫn cưới đó là trước lễ cưới khoảng 2-3 tháng, bởi để sát ngày cưới rồi mới chọn nhẫn sẽ khiến nhiều cặp đôi không chọn được dáng nhẫn cũng như kích cỡ nhẫn hoàn hảo ngay trong lần đầu tiên.

Việc chọn mua nhẫn đính hôn sớm sẽ giúp cô dâu chú rể có thời gian cân nhắc kỹ lưỡng để tìm được một cặp nhẫn hoàn hảo.

Hơn nữa, việc chọn mua nhẫn đính hôn sớm sẽ giúp cô dâu chú rể có tâm lý thoải mái, không bị thúc ép nên lựa chọn sẽ sáng suốt hơn, tìm được nơi bán có giá cả hợp lý nhất, giúp tiết kiệm chi phí cưới hỏi cho cả hai bên.

Hồng Liên (Tổng hợp)