Mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm, tiết kiệm thời gian

Để món thịt hầm có hương vị ngon, đậm đà nhưng không phải mất nhiều thời gian, các bà nội trợ hãy tham khảo một số mẹo hầm thịt nhanh mềm dưới đây.

Mẹo hầm thịt lợn nhanh nhừ khá đơn giản, hãy cho một ít quả sơn trà vào hầm cùng thịt lợn. Trong quả sơn trà có chứa chất axit citric và vitamin C giúp cho thịt lơn nhanh nhừ hơn. Hơn nữa, khi hầm thịt lợn bạn cần phải đun lửa to, sau đó mới nhỏ dần, nhỏ dần. Thịt sẽ nhừ từ từ, ăn béo nhưng không bị ngấy.

Để thịt bò nhanh mềm, bạn hãy đem đập bẹp thịt rồi đem ướp với một ít giấm gạo trong vòng 30 – 40 phút. Mùi giấm sẽ dần dần bốc hơi hết rồi tẩm ướp thịt bình thường và chế biến. Cách này sẽ giúp thịt nhanh mềm mà không bị nát.

Khi hầm thịt bò bạn có thể cho một túi lá trà vào để thịt bò nhanh nhừ.

Hương vị từ lá trà sẽ ngấm vào thịt bò giúp bạn có một món thịt bò hầm với hương vị khá đặc biệt. Nếu không muốn cho lá trà bạn có thể thay thế bằng miếng đu đủ hoặc dứa. Bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ rồi cho vào hầm cùng thịt bò. Như vậy thời gian hầm thịt bò sẽ được rút ngắn lại đáng kể đó.

Mẹo hầm thịt gà, vịt: ở phần cổ của vịt, gà thường có thớ thịt dai và thô. Vì vậy, trước khi làm thịt gà, vịt, bạn hãy cho vào miệng chúng một thìa canh giấm và đợi khoảng 5 phút cho giấm ngấm xuống bụng rồi mới giết thịt. Làm như vậy thịt gà, vịt không những nhanh chóng nhừ mà còn rất mềm và thơm ngon nữa.

Để tiết kiệm thời gian hầm hơn nữa thì bạn hãy dùng giấm thơm xào qua gà, vịt sau đó mới cho vào hầm. Khi hầm, bạn nên cho vài củ khoai tây đã gọt vỏ sạch sẽ vào nồi hầm gà, vịt. Nếu không có khoai tây bạn có thể thay bằng quả sơn trà để gà, vịt nhanh nhừ hơn.

Cách hầm thịt dê nhanh mềm bạn hãy cho ít vỏ đu đủ non hoặc vài quả sơn trà vào hầm cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ hơn.

Theo Chi Bảo/Kiến thức