Mẹo giúp trần nhà thêm cao

Không nên sử dụng tông màu đậm cho trần nhà vì màu càng đậm, trần nhà càng thấp.

Chiều cao của căn phòng luôn là yếu tố cố định và không thể thay đổi được, nhất là khi ngôi nhà của bạn là một căn hộ chung cư thì chiều cao trần nhà bạn không thể tự quyết định được, trần thấp sẽ có những tác động nhất định đến cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên nhược điểm này có thể khắc phục chỉ thông qua một vài mẹo xử lý về nội thất rất đơn giản mà hiệu quả rất cao.

Nếu phòng có cột nhà thì bạn có thể sử dụng các bóng đèn gắn trên cột chiếu hắt ánh sáng lên phía trần, vừa tạo vẻ thẩm mỹ, vừa làm nhà như cao hơn. Ngoài ra, bạn phải chú ý không nên sử dụng quá nhiều ánh sáng trong phòng vì như thế sẽ càng lộ rõ nhược điểm thấp trần.

Không nên sử dụng tông màu đậm cho trần nhà vì màu càng đậm, trần nhà càng thấp. Ngược lại, màu trần càng sáng thì sẽ mang đến cảm giác trần nhà càng cao hơn.

Ngoài ra, bạn nên trang trí tường bằng hoa văn kẻ sọc đứng để thấy trần nhà cao hơn, với căn phòng thấp thì điều tối kỵ là trang trí hoa văn với sọc ngang, bởi như thế không gian sẽ như được mở rộng theo chiều ngang và làm cho trần nhà đã thấp lại thêm thấp hơn.

Trần thấp thì đồ dùng gia đình càng không nên có kích thước cao lớn bởi như thế sẽ khiến nhược điểmcủa căn phòng càng lộ rõ. Để khắc phục thì bạn nên lựa chọn các đồ dùng gia đình có độ cao tương ứng.

Trong phòng thấp trần bạn nên treo tranh, ảnh từ vị trí giữa tường trở lên và cũng nên chọn những bức tranh, ảnh có đường nét hoặc đường viền theo chiều thẳng đứng để đánh lừa thị giác.

Những tấm thảm sắc sỡ cũng là một cách hay để bạn làm căn phòng thoáng hơn, bạn hãy chọn những tấm thảm có kích thước lớn để tạo điểm nhấn trong phòng và chú ý sử dụng màu sắc sao cho phù hợp trần và tường.

Sử dụng loại rèm sát trần, thả dài hết đến sàn cũng giúp tạo cảm giác trần cao hơn. Và cuối cùng bạn nên chú ý, nếu nhà bạn đang ốp gỗ tường thì cần đặc biệt cẩn thận vì những tấm gỗ ốp tường, nhất là những loại có màu tối cũng sẽ càng làm trần nhà bạn thấp hơn.

Theo Đô thị