Mẹo giúp bạn phân biệt màu son cực chuẩn

Không cần thử son quá nhiều lần lên môi, áp dụng phương pháp này, giúp bạn phân biệt màu sắc cực chuẩn tới 99%.

Mẹo giúp bạn phân biệt màu son cực chuẩn - Ảnh 1

Từ rất lâu, son môi đã trở thành một người bạn đồng hành thân thiết, không thể thiếu của phái đẹp. Son môi không những giúp bạn che đi những khuyết điểm nhanh chóng, mặt khác nó giúp bạn thêm tỏa sáng và thu hút mọi ánh nhìn.

Mẹo giúp bạn phân biệt màu son cực chuẩn - Ảnh 2

Thế nhưng, để chọn ra một thỏi son ưng ý cả về hình thức và màu sắc luôn là bài toán mà rất nhiều người đặt ra. Vậy làm thế nào để lựa chọn ra một thỏi son đẹp, phù hợp với làn da mà không cần thử đi thử lại quá nhiều lần lên môi, nhưng vẫn có thể phân biệt được màu sắc của thỏi son đó chính xác nhất, luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Mời bạn áp dụng phương pháp thử mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng về màu son đã chọn.

Mẹo giúp bạn phân biệt màu son cực chuẩn - Ảnh 3

Theo các chuyên gia trang điểm, một trong những phương pháp để thử màu son hữu hiệu nhất ngoài bôi lên cổ tay thì còn một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo nữa, đó là dùng các đầu ngón tay để thử màu sắc của son môi.

Cũng theo các chuyên gia, thì thử son trên cổ tay sẽ không thực sự chính xác bằng việc khi ta bôi lên đầu ngón tay, bởi phần da ở cổ tay thường có màu sắc khác hoàn toàn so với môi của chúng ta. Thế nhưng phần da ở đầu ngón tay, thường có màu tươi tắn giống cấu trúc của da môi.

Mẹo giúp bạn phân biệt màu son cực chuẩn - Ảnh 4

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn, nếu đi mua mỹ phẩm, đặc biệt là son môi, thì thử son lên các đầu ngón tay sẽ là một biện pháp cực kỳ hoàn hảo giúp bạn lựa chọn màu son cực chuẩn mà không cần thử quá nhiều lần.

Mẹo giúp bạn phân biệt màu son cực chuẩn - Ảnh 5

Mẹo giúp bạn phân biệt màu son cực chuẩn - Ảnh 6

Ngoài ra, thay vì bôi kem nền và kem che khuyết điểm lên mu bàn tay như mọi người vẫn làm, để thử màu sắc của kem, thì các chuyên gia khuyên bạn, phương pháp đó sẽ không hiệu quả bằng việc bạn thoa lên phần quai hàm cạnh 2 bên má, sẽ giúp bạn nhận biết màu đó có hợp với da mặt và cổ mình hay không một cách chính xác nhất.

Mẹo giúp bạn phân biệt màu son cực chuẩn - Ảnh 7

Hy vọng với vài mẹo nhỏ sẽ giúp mọi người lựa chọn những thỏi son ưng ý vừa hợp với túi tiền lại còn giúp bạn thêm nổi bật và cuốn hút hơn.

Vũ Hằng