Mẹo giúp bạn chọn mua trang sức đến từ đất Phật

Trang sức đến từ Tây Tạng, Nepal… không chỉ thu hút bởi kiểu dáng độc lạ mà còn bởi yếu tố tâm linh.

Không cần phải đến tận nơi, các bạn trẻ giờ đây thường “săn tìm” những món trang sức này ở các cửa hàng chuyên bán vật phẩm có xuất xứ từ vùng đất huyền bí.

Đồ bạc khắc chân kinh

Trang sức bạc đến từ những vùng đất này thường được điêu khắc hình ảnh hoặc các câu chú rất có ý nghĩa. Tại một cửa hàng tên Lanfrance trên Facebook, nhẫn bạc có giá 880.000 đồng/chiếc. Người bán cho biết: “Nếu bạn muốn tịnh tâm, chọn nhẫn Lục tự & Bát nhã tâm kinh. Nếu bạn muốn giải trừ khẩu thiệt thị phi, chọn nhẫn hồ lô. Nếu bạn muốn phát huy tài bảo, chọn vảy rồng Naga. Những ai đang trong hạn tam tai thường chọn nhẫn 12 con giáp. Còn để tịnh hóa chướng nghiệp thì nhiều người chọn họa tiết Như Ý Liên hoa”.

Vòng tay, kiềng bằng bạc cũng được yêu thích. Vòng bạc có kiểu dáng đơn giản được thiết kế hoa văn trang nhã, đôi khi có khắc thêm kinh Phật. Giá của những chiếc vòng này chừng 1 triệu đồng trở lại. Ở một số cửa hàng, vòng, nhẫn được xách tay từ Tây Tạng hoặc Nepal đã được gửi vào đình chùa để niệm chú.

Hạt bồ đề, cây nho rừng

Cây bồ đề là biểu tượng của Phật pháp và loại cây này chỉ ra hoa hay kết trái khi sống tại Nepal và Ấn Độ. Trong phong thủy, hạt bồ đề ngoài khả năng trừ tà còn trị chứng khó ngủ, mất ngủ. Tại một vài cửa hàng trên Facebook như Hạt Cây Bồ Đề hay The Silk Road và Tràng Hạt Bồ đề - Bodhi Mala đều có bán vòng tay bằng hạt bồ đề. Những vòng tay này được thiết kế riêng biệt theo mệnh và năm sinh sao cho tương hợp, tương sinh với người đeo.

Bên cạnh đó, vòng tay bằng gỗ cây nho rừng Tây Tạng có bọc bạc cũng là món hàng được săn nhiều. Giá của những loại này dao động từ vài triệu đến vài trăm nghìn đồng tùy theo kiểu dáng. Chị Hà Minh (TP.HCM) cho biết: “Tôi yêu thích những trang sức đến từ vùng đất Phật vì có tác dụng trừ tà, cầu may mắn, bình an. Bên cạnh là đồ trang sức thì vòng tay còn có thể dùng để trì kinh niệm Phật, hoặc quà tặng may mắn, cát tường”.

Diễm Thư