Mẹo dùng trúc Phú Quý đúng phong thủy để phát tài phát lộc

Trúc Phú Quý là loại cây phong thủy rất được ưa chuộng, nhưng sử dụng thế nào để phát huy tối đa hiệu quả phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Nếu trong nhà đặt một chậu trồng 2 hoặc 5 cây trúc Phú Quý trong đất có thể giúp gia chủ tăng tài vận. Nếu cắm trong bình nước thì nên trồng một cành là tốt nhất vì có thể giúp bạn chiêu tài. Nguồn ảnh: Meiguoshenpo.

Ngoài ra, cũng có thể nuôi 4 cành vì 4 cành đại diện Kim sinh Thủy có thể nâng cao được hiệu quả chiêu tài của loại cây phong thủy này. Nguồn ảnh: 360doc.com.

Trúc Phú Quý có thể đặt ở nơi thích hợp trong nhà có tác dụng hóa giải hung sát nhất định: Để trúc Phú Quý ở trên nóc tủ lạnh, trong phòng bếp hoặc trong nhà vệ sinh đều có tác dụng hóa giải sát khí. Nguồn ảnh: Taobao.com.

Ngoài ra có thế đặt dưới vị trí dầm, xà ngang trong nhà hoặc ở vị trí cầu thang cũng có tác dụng hóa giải sát khí trong nhà. Nguồn ảnh: Daikynguyenvn.com.

Những vị trí thích hợp để đặt trúc Phú Quý. Đặt vào vị trí tài vị đây chính là sự lựa chọn tốt nhất vì bản thân loài cây cát tường này có tác dụng thúc vượng tài vận, giúp tài khí của gia chủ ngày càng vượng phát. Nguồn ảnh: Biyebi.com.

Vị trí Văn Xương, đây là vị trí có liên quan đến sự nghiệp và vận học hành của bạn. Ở vị trí này nếu đặt một chậu trúc phú quý sẽ giúp vận học hành của con cái được hanh thông, sự nghiệp của cha mẹ cũng thuận lợi, nên trồng 4 cành để có tác dụng tốt nhất. Nguồn ảnh: Biyebi.com.

Đặt ở hướng Đông Nam tạo thế Thủy Mộc tương sinh sẽ tốt cho vận thế của gia chủ, nhưng cần lưu ý vị trí này không được để đồ linh tinh hoặc không được để kim loại nếu không sẽ phá hỏng ngũ hành. Nguồn ảnh: Ysszzs.com.

Đặt ở phòng ngủ: Đây là không gian tương đối quan trọng đối với mỗi người, ở đây có thể đặt một chậu trúc Phú Quý nhỏ, nếu là chậu có 5 tầng tán là tốt nhất sẽ có tác dụng tăng vận sự nghiệp và tài vận cho chủ nhân. Nguồn ảnh: Mama.cn.

Ngoài ra, trúc Phú Quý cũng có thể để trên bàn làm việc giúp khai vận, tức đẩy sự nghệp. Nếu đặt ở vị trí ngoài cửa ra vào có thế thúc vượng gia vận. Nguồn ảnh: Jd.com. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).