Mẹo dùng sữa nấu cơm giúp 'hồi sinh' gạo cũ thơm ngon như mới

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về cách dùng nước cốt chanh, nước trà xanh, giấm hay dầu ăn trong khi nấu cơm để giúp cơm ngon hơn và không khê. Chưa hết đâu, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách nữa là dùng sữa cũng có thể nấu một nồi cơm dẻo, hạt gạo nở đều, không bị khê, lại dậy mùi thơm sau khi nấu.

Bạn nghĩ nấu cơm là một việc hoàn toàn dễ dàng, nhưng liệu bạn đã thực sự biết làm cách nào để nấu được một nồi cơm đảm bảo được hai tiêu chí vừa ngon dẻo ngọt lại thoang thoảng mùi thơm kể cả khi dùng gạo đã để lâu? Hãy bỏ túi ngay cách nấu cơm bằng sữa lạ mà không kém phần hấp dẫn dưới đây để có thể dễ dàng nấu cơm ngon cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé!

Cơm là một món ăn chẳng thể nào thiếu trong mâm cơm ngày thường của chúng ta. Và đương nhiên nấu cơm cũng trở thành một việc quá đỗi đơn giản đối với bất kì người Việt Nam nào. Nấu ăn tuy đơn giản là thế nhưng để nấu được một nồi cơm chuẩn ngon là cả một vấn đề mà không phải ai cũng làm được. Ngay từ nhỏ, chúng ta đã được các bà và mẹ dạy cho cách vo gạo, cách cho nước vào nồi và cả quy trình nấu.

Mẹo dùng sữa nấu cơm giúp 'hồi sinh' gạo cũ thơm ngon như mới - Ảnh 1

Đừng tưởng nấu cơm ngon là đơn giản nhé! Hình internet.

Ngày xưa, cái thời nồi cơm điện còn là một vật dụng “xa xỉ” đối với nhiều gia đình, đa phần mọi người đều dùng cách đun lửa để nấu cơm, công đoạn nấu cơm cũng vì thế mà phức tạp và mất thời gian hẳn. Bây giờ, khi mọi người quá bận rộn với các công việc bên ngoài và đời sống ngày càng được nâng cao, nồi cơm điện trở thành vật dụng không thể thiếu trong bếp của mọi nhà. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm và học hỏi các bí quyết nấu cơm ngon càng nhiều.

Mẹo dùng sữa nấu cơm giúp 'hồi sinh' gạo cũ thơm ngon như mới - Ảnh 2

Theo công thức này, bạn hãy dùng nước và sữa đảm bảo tỷ lệ 3 nước: 1 sữa. Hình internet.

Để nấu một nồi cơm hấp dẫn, bạn cần có nước sạch và gạo ngon. Nấu cơm đơn giản là thế, nhưng làm thế nào để nấu được một nồi cơm ngon, đó lại là vấn đề. Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về cách dùng nước cốt chanh, nước trà xanh, giấm hay dầu ăn trong khi nấu cơm để giúp cơm ngon hơn và không khê. Chưa hết đâu, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách nữa là dùng sữa cũng có thể nấu một nồi cơm dẻo, hạt gạo nở đều, không bị khê, lại dậy mùi thơm sau khi nấu, kể cả khi bạn dùng loại gạo để quá lâu. Nếu bạn có chút thích thú, hãy bỏ túi ngay mẹo nấu ăn đơn giản mà nhiều người vẫn gọi vui với cái tên mẹo “hồi sinh” gạo cũ thành gạo mới, giúp nồi cơm thơm ngon như bình thường.

Theo công thức này, bạn hãy dùng nước và sữa đảm bảo tỷ lệ 3 nước: 1 sữa. Việc đầu tiên bạn cần làm là vo sạch gạo với nước rồi cho vào nồi. Tiếp theo, bạn hãy lần lượt cho sữa và nước vào rồi bỏ vào nồi bắt đầu nấu. Sau vài phút, bạn sẽ có ngay một nồi cơm thơm ngon thoang thoảng mùi thơm của sữa mà chẳng còn ngửi thấy mùi gạo cũ khó chịu nào, hẳn là bụng bạn sẽ cồn cào vì đói cho mà xem.