Mẹo chữa ho khan hiệu quả nhanh nhất cho bạn

Chúng ta nên biết mẹo chữa ho khan bởi ho khan là chứng bệnh ho mà nhiều người mắc phải, thể hiện ở tình trạng ho kéo dài, kèm theo các biểu hiện đau rát cổ họng, sưng họng, hay thậm chí mất tiếng.

Dù không phải là căn bệnh nghiêm trọng nhưng ho khan ảnh hưởng trục tiếp đến giao tiếp hàng ngày của bạn, đồng thời có thể gây các biến chứng không đáng có như viêm thanh quản, viêm họng, hay ung thư họng nếu bạn không có mẹo chữa ho khan kịp thời .

Mẹo chữa ho khan hiệu quả nhanh nhất cho bạn - Ảnh 1

Mẹo chữa ho khan hiệu quả nhanh nhất cho bạn

Có thể chữa ho khan bằng thuốc tây hoặc bằng các thảo dược thiên nhiên có tác dụng nhanh chóng. Đối với thuốc tây bạn có thể tham khảo một số loại thuốc dưới đây để đặc trị ho khan:

Dextromethophan: có tác dụng đặc trị ho khan mãn tính, giúp giảm ho và khỏi ho khan nhanh chóng, tuy nhiên không nên lạm dụng thuốc này quá nhiều để tránh gây ức chế thần kinh trung ương, phản tác dụng.

Codein: sử dụng trong các trường hợp bạn đang ở tình trạng ho khan nhẹ, đồng thời giúp giảm đau họng.

Ngoài ra, thuốc ngậm ho cũng phần nào giúp bạn bớt ho nhưng không triệt để và có tác dụng nhanh chóng.

Mẹo chữa ho khan hiệu quả nhanh nhất cho bạn - Ảnh 2

Có thể chữa ho khan với thuốc

Bên cạnh các loại thuốc chữa ho khan trên, trong dân gian cũng lưu truyền các mẹo chữa ho khan từ các nguyên liệu tự nhiên sạch mà hiệu quả không ngờ.

Sử dụng quất và mật ong là bài thuốc truyền kì trong chữa ho khan.

Nếu có thời gian bạn có thể ngâm một bình quất với mật ong hoặc đường phèn dùng dần trong gia đình, còn không bạn có thể cho quất và mật ong đem đi hấp cách thủy để uống thường xuyên ngày 2-3 lần, mỗi lần uống 1-2 thìa.

Bạn nên ngậm và nuốt từ từ trong họng để nước này ngấm vào họng giúp giảm ho khan hiệu quả nhất.

Mẹo chữa ho khan hiệu quả nhanh nhất cho bạn - Ảnh 3

Quất với mật ong có tác dụng chữa ho khan hiệu quả

Mật ong hấp lá hẹ cũng là bạn đồng hành đối với những người bị ho. Cũng tương tự quất với mật ong, bạn cũng đem hấp cách thủy rồi uống nước đó với tần suất như trên.

Mẹo chữa ho khan hiệu quả nhanh nhất cho bạn - Ảnh 4

chữa ho với mật ong đơn giản và hiệu quả

Theo các mẹo chữa ho khan trên, bạn sẽ nhanh chóng chữa khỏi ho khan. Tùy vào điều kiện cũng như tình trạng của bạn mà chọn thuốc tây hay các mẹo chữa dân gian để chữa ho khan.

Nhưng lời khuyên tốt nhất dành cho những ai đã và đang bị ho khan thì mẹo chữa ho khan dân gian vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Các bạn muốn biết thêm nhiều cách hay trong việc chữa ho, tiêu đờm có thể tham khảo thêm cách chữa ho bằng mật ong với tỏi hiệu quả của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.

Trang Trịnh (tổng hợp)

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Click để thể hiện quan điểm cá nhân