Melon Music Awards: Mất điểm vì giải thưởng, thời lượng biểu diễn bất công

Dù chương trình đã kết thúc nhưng các fan vẫn tranh cãi nảy lửa vì giải thưởng được trao không đúng với số liệu công bố.

Melon Music Awards là sự kiện trao giải được quan tâm hàng năm. Những màn trình diễn, giải thưởng tại sự kiện luôn là chủ đề gây tranh cãi nhất. Năm 2016, giải Daesang thuộc về 3 nhóm BTS, EXO, Twice, đây đều là những tên tuổi lớn tại Kpop. Tuy nhiên, netizen Hàn không bằng lòng với kết quả Melon Music Awards. Nhiều ý kiến tố ban tổ chức trao giải không chính xác, có nhiều điểm bất hợp lý.

1. Giải thưởng bị chê trao thiếu công bằng

Cụ thể, giải thưởng Daesang Album của năm thuộc về BTS nhưng theo điểm thống kê EXO mới là người có điểm số cao hơn trong hạng mục này. Một tài khoản trên Pann đã đưa ra những số liệu chính xác trong cách tính giải Album như sau:

EXO có khoảng 1.150.000 vote, 100% của 300 điểm

BTS có 840.000 vote, 71% của 300 điểm.

Điểm tối đa của hạng mục này là 300.

EXO được 300 điểm

BTS được 219 điểm

Digital chiếm 70% tổng điểm

EXO ở vị trí thứ 3: 211.002.876 album bán ra, khoảng 71%

BTS ở vị trí thứ 8: 112.484.727 album bán ra, khoảng 38%

Điểm tối đa của hạng mục này là 700.

EXO được 497 điểm

BTS được 266 điểm

Tổng điểm của EXO: 300+497=797

Tổng điểm của BTS: 219+266=485

Những số liệu này cho thấy EXO xứng đáng nhận giải Daesang Album hơn BTS. Nếu Melon làm việc minh bạch thì EXO phải nhận được 2 giải Daesang. Tuy nhiên, ban tổ chức lại chọn cách chia đều giải thưởng.

Melon Music Awards: Mất điểm vì giải thưởng, thời lượng biểu diễn bất công - Ảnh 1

BTS có năm 2016 thành công nhờ giải Daesang Album của năm.

Melon Music Awards: Mất điểm vì giải thưởng, thời lượng biểu diễn bất công - Ảnh 2

Fan EXO cho rằng nhóm xứng đáng với giải Album của năm.

Giải thưởng Tân binh của năm thuộc về Black Pink cũng gây nhiều tranh cãi. Netizen cho rằng các cô gái I.O.I mới là người xứng đáng nhận giải nhờ vào bài hát nổi tiếng, mức thành công trong năm.

Gà nhà YG, iKON nhận giải thưởng Top 10 nghệ sĩ của năm nhưng vướng phải sự chỉ trích không nhỏ của khán giả. Họ cho rằng nhóm nhạc nam không hoạt động nhiều, bài hát không xuất sắc nhưng vẫn đoạt giải. Ngược lại, Wonder Girls dù có nhiều bài hát đánh chiếm bảng xếp hạng nhưng không giành được giải thưởng nào.

2. Thời lượng biểu diễn bất công

Bảng phân bố thời gian của mỗi nhóm tại Melon đang trở thành chủ đề nóng trên Instiz. Điều gây tranh cãi là Black Pink chỉ là tân binh nhưng được diễn hơn 7 phút, trong khi đó, Red Velvet chỉ được diễn 4 phút. Sự đối xử khác biệt khiến fan của nhà SM khó chịu, họ cho rằng Melon đã quá ưu ái nghệ sĩ nhà YG.

Melon Music Awards: Mất điểm vì giải thưởng, thời lượng biểu diễn bất công - Ảnh 3

Black Pink diễn 2 bài nhưng Red Velvet chỉ được diễn một bài.

Những ý kiến bình luận: "Black Pink rõ là chiếm nhiều thời lượng. Không ghét bỏ gì họ đâu cơ mà phân bổ thời gian ở MMA lúc nào cũng dính tranh cãi hết", "Red Velvet diễn ít tới nỗi khiến tôi phát sốc luôn", "Tân binh lại được diễn nhiều hơn các nghệ sĩ khác", "Red Velvet thuộc SM đấy, sao lại bất công như vậy", "Các fan lúc nào cũng cãi nhau tại các lễ trao giải. Họ thật sự có thể tổ chức một buổi lễ không giải thưởng mà, như thế sẽ dễ chịu hơn nhiều".

Quỳnh Mai