Melinh Point của Frasers Property Vietnam được công nhận là một trong những tòa nhà xanh nhất Việt Nam với chứng chỉ LEED Platinum

Frasers Property Việt Nam (FPV) hôm nay công bố tòa nhà thương mại Melinh Point tại Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nhận chứng chỉ LEED Bạch Kim, chứng chỉ cao nhất về Thiết kế Năng lượng và Môi trường (LEED) trao bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) cho hạng mục Vận hành và Bảo trì v4.1 (O+M). Đây là cột mốc bảo chứng phát triển bền vững quan trọng khác của Melinh Point, sau khi được công nhận là tòa nhà văn phòng đang hoạt động đầu tiên tại Việt Nam được trao chứng nhận Green Mark Platinum từ Cơ quan Quản lý Xây dựng Singapore (BCA).

Tòa nhà văn phòng hạng A Melinh Point, tọa lạc tại khu trung tâm của TPHCM đã “làm mới mình” bằng cuộc cải tạo toàn diện (AEI) vào năm 2020. Những cải tiến về thiết kế thân thiện với môi trường của Melinh Point bao gồm việc lắp đặt các hệ thống tiết kiệm năng lượng như đèn LED, hệ thống HVAC hiệu suất cao và nâng cấp máy lạnh góp phần không nhỏ giúp giảm mức sử dụng năng lượng đáng kể.

Những thiết kế của Melinh Point cũng mang đến cho khách thuê những tiện nghi hàng đầu, môi trường chất lượng và trải nghiệm làm việc nâng tầm. Bằng việc hỗ trợ các chính sách và hướng dẫn xanh, khách thuê của Melinh Point được khuyến khích tham gia vào hành trình bền vững chung.

The Pinnacle là một trong những bổ sung mới nhất cho các dịch vụ của Melinh Point. Chính thức ra mắt vào ngày 22-2-2024, The Pinnacle là khu tổ hợp mới được thiết kế dành riêng cho khách thuê tòa nhà với tầm nhìn bao quát sông Sài Gòn và khu trung tâm của thành phố cùng cơ sở vật chất hiện đại. Tọa lạc trên tầng cao nhất của Melinh Point (tầng 22), The Pinnacle gồm các tiện ích như sảnh sự kiện trong nhà, khu vực Sky Deck ngoài trời và phòng VIP Lounge.

Chứng nhận xanh là một khía cạnh quan trọng trong hành trình không phát thải carbon của Frasers Property Vietnam và là minh chứng thể hiện cách công ty lồng ghép tính bền vững vào quá trình phát triển của từng dự án. Điều này giúp đảm bảo danh mục đầu tư của Frasers Property tại Việt Nam luôn linh hoạt và bền vững trong tương lai với mục tiêu đạt được lượng khí thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050.

Vào năm 2022, Frasers Property Vietnam đã trở thành công ty bất động sản đầu tiên tại Việt Nam có các mục tiêu giảm phát thải được công nhận bởi SBTi – Tổ chức Sáng kiến Mục tiêu dựa trên cơ sở Khoa học, cho lộ trình chi tiết về lượng carbon bằng không và các mục tiêu giảm lượng carbon giúp giảm phát thải khí nhà kính (GHG). Các dự án khác được Frasers Property phát triển và quản lý tại Việt Nam như dự án nhà kho xây sẵn Eco Logistic Centre, tòa nhà văn phòng Worc@Q2, Binh Duong Industrial Park cũng như các khu công nghiệp đang được phát triển phía Bắc của Việt Nam đều đã được chứng nhận LEED hoặc đang hướng đến việc đạt được chứng nhận này.

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/melinh-point-cua-frasers-property-vietnam-duoc-cong-nhan-la-mot-trong-nhung-toa-nha-xanh-nhat-viet-nam-voi-chung-chi-leed-platinum/