Melania Trump - Đệ nhất phu nhân “phi truyền thống”?

Từ người mẫu...

(Cadn.com.vn) - Với sự đồng hành của người vợ xinh đẹp, ông Donald Trump đang là ứng cử viên nặng ký cho chiếc ghế Tổng thống Mỹ. Nếu điều này trở thành sự thực, bà Melania Trump nghiễm nhiên trở thành Đệ nhất phu nhân nước Mỹ. Nhưng rất nhiều lùm xùm xung quanh người phụ nữ nổi tiếng này.

Bà Melania sinh năm 1970 tại Yugoslavia, Cộng hòa Slovenia trong một gia đình khá giả. Cha bà làm việc cho văn phòng thị trưởng khu vực Hrastnik trước khi mở đại lý xe hơi và mô-tô, còn mẹ bà là nhà thiết kế thời trang.

Bà Melania học thiết kế và kiến trúc tại Đại học Ljubljana, Slovenia. Năm 18 tuổi, bà ký hợp đồng với một Cty người mẫu ở Milan và bắt đầu bay vòng quanh Châu Âu và Mỹ, xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo cao cấp. Trong những năm 1990, bà Melania liên tục xuất hiện trên các tạp chí danh tiếng nhờ thân hình hấp dẫn và gương mặt thân thiện, trong sáng. Bà nhanh chóng trở thành siêu mẫu cao giá tại Slovenia và Châu Âu. Gương mặt bà Melania xuất hiện dày đặc trong các show thời trang đình đám ở Paris và Milan. Năm 1996, bà chuyển tới Mỹ để mở rộng sự nghiệp.

Melania Trump - Đệ nhất phu nhân “phi truyền thống”? - Ảnh 1

Bà Melania luôn xuất hiện cùng chồng tại các sự kiện quan trọng. Ảnh: AP

... đến vợ tỷ phú

Năm 1998, bà gặp ông Trump tại một bữa tiệc ở Tuần lễ Thời trang New York. 7 năm sau, cặp đôi kết hôn trong một lễ cưới hoành tráng tại Plam Beach, Florida. Đám cưới của họ được đánh giá là tốn kém nhất năm 2005. Họ có một con trai, Barron, vào năm 2011.

Bà Melania luôn xuất hiện cùng chồng tại nhiều sự kiện quan trọng. Bà quyết định ngừng sự nghiệp người mẫu để đứng sau ủng hộ chồng. Tuy nhiên, không vì vậy mà bà phụ thuộc vào chồng. Bà kinh doanh đồ trang sức mang thương hiệu của riêng mình và tham gia thiết kế.

Đệ nhất phu nhân “phi truyền thống”

Khi ông Trump lần đầu tiên ám chỉ muốn chạy đua vào Nhà Trắng vào năm 1999, bà Melania đã nói với các phóng viên: “Tôi sẽ là một phu nhân rất truyền thống, giống như Betty Ford hay Jackie Kennedy. Tôi sẽ luôn ủng hộ chồng”. Giống như bà Kennedy trước đây, bà Melania nói được 4 thứ tiếng: Slovenia, Pháp, Đức và Anh.

Tuy nhiên, nhiều người nhận xét, bà là một ứng viên không giống với truyền thống cho vị trí Đệ nhất phu nhân. Nếu ông Trump trở thành Tổng thống, bà Melania sẽ là Đệ nhất phu nhân đầu tiên chụp ảnh khỏa thân cho tạp chí. Theo tờ New York Post, 10 năm trước khi xuất hiện tranh cử cùng chồng, siêu mẫu Melania Klauss đã thực hiện một bộ ảnh khỏa thân cho tạp chí đàn ông của Pháp Max Magazine. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi nếu ông Trump thắng cử, liệu nước Mỹ có thể chấp nhận một Đệ nhất phu nhân từng chụp ảnh khỏa thân lộ liễu như vậy không.

Hiện bà Melania đang kiện Daily Mail và một blogger người Mỹ đòi bồi thưởng 150 triệu USD bởi các bài báo họ viết cho rằng bà là gái mại dâm trong những năm 1990.

Hôm 27-7, trang www.melaniatrump.com của bà Melania đã bị xóa sau một loạt chất vấn liên quan tới việc bà có thực sự nhận bằng tốt nghiệp Đại học Ljubljana, chuyên ngành kiến trúc như đã công bố trước đó hay không. Nhiều tờ báo cho rằng, bà bỏ học ngay năm đầu tiên.

Hình ảnh của bà Melania còn xấu đi trong mắt công chúng Mỹ sau nghi vấn đạo văn trong bài phát biểu tại Đại hội đảng Cộng hòa hồi tháng 7. Các nhà bình luận nhanh chóng nhận thấy sự tương đồng trong bài phát biểu của bà Melania với bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vào năm 2008.

An Bình
(Theo BBC)