Mekong Connect 2016: 30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp được quan tâm

Mặc dù là diễn đàn đi tìm biện pháp để ứng phó biến đổi khí hậu nhưng bên cạnh đó, Mekong Connect - CEO Forum năm nay thu hút hơn 30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp đến từ khắp cả nước.

"Tìm cơ trong nguy, đối mặt với biến đổi khí hậu, vấn nạn môi trường và thách thức hội nhập" chính là chủ để của diễn đàn Mekong connect - CEO Forum 2016 (lần 2) vừa được diễn ra vào sáng 26/10 tại TP. Cần Thơ. Diễn đàn do mạng lưới liên kết 4 tỉnh thành ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và CLB Doanh nghiệp dẫn đầu, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Doanh nghiệp đồng tổ chức.

Diễn đàn Mekong Connect năm nay quy tụ hơn 20 diễn giả uy tín trong và ngoài nước, gần 600 doanh nhân đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, hơn 20 lãnh đạo các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đặc biệt, diễn đàn còn là cơ hội triển lãm của hơn 30 dự án khởi nghiệp khắp cả nước.

Mekong Connect 2016: 30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp được quan tâm - Ảnh 1

Thanh Long lên men Talo của nhóm bạn đến từ Phú Yên

Mekong Connect 2016: 30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp được quan tâm - Ảnh 2

Rượu mận 6Tia

Mekong Connect 2016: 30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp được quan tâm - Ảnh 3

Sản phẩm phân bón thông minh thu hút sự quan tâm của nhiều người

Những năm vừa qua, có thể nói khởi nghiệp ở nước ta đang nổi lên thu hút sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ. Và điều đó đã được chứng minh, khi sự kiện Mekong Connect lần này có hơn 30 dự án khởi nghiệp đến từ khắp cả nước. Hầu hết dự án khởi nghiệp đều thuộc lĩnh vực nông nghiệp và được đánh giá cao như: phân bón thông minh, gạo sạch, tranh gạo... Tham gia diễn đàn Mekong Connect vừa là dịp để những startup giới thiệu dự án của mình vừa là cơ hội để tìm kiếm nhà đầu tư đến từ các doanh nghiệp.

Mekong Connect 2016: 30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp được quan tâm - Ảnh 4

Tranh gạo Tấn Bửu

Mekong Connect 2016: 30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp được quan tâm - Ảnh 5

Gạo Tâm Việt – giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Mekong Connect 2016: 30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp được quan tâm - Ảnh 6

Lá sen sấy khô

Đây là sự kiện thường niên dành cho các cấp quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp của ĐBSCL, là nơi gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Đây cũng là nơi các cấp lãnh đạo muốn nghe những sự thật của doanh nghiệp mà lâu nay họ không biết để từ đó các tỉnh giúp đỡ, chia sẻ, hỗ trợ và có thể có thể kết nối và hành động.

Kim Dung