Mẹ vợ 7 năm phản đối chàng rể đã hậu đậu lại còn khắc tuổi, cho đến một lần ngã xe...

Từng phản đối kịch liệt chàng rể 'xung khắc' này nhưng chỉ vì một lần ngã xe, mẹ vợ Đỗ Ngọc Thắm đã chấp nhận anh chàng huấn luyện viên boxing làm con rể.

Xuất hiện trong chương trình ' Mẹ chồng nàng dâu ' số 9, cô Đỗ Ngọc Thắm (57 tuổi, TP.HCM) và anh Phan Văn Hiền (30 tuổi, huấn luyện viên boxing) đã khiến rất nhiều người kinh ngạc khi lần đầu xuất hiện cặp mẹ chồng - con rể tại chương trình.

Mẹ vợ 7 năm phản đối chàng rể đã hậu đậu lại còn khắc tuổi, cho đến một lần ngã xe... - Ảnh 1

Mẹ vợ Ngọc Thắm và con rể Văn Hiền là hai người chơi đặc biệt đăng ký tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu

Hơn 1 năm về làm rể, anh chàng đã rất gan khi đăng kí tham gia chương trình. Anh Hiền chia sẻ, vì chương trình rất hay và ở với mẹ cũng đã lâu rồi nên muốn mẹ tham gia cùng cho vui. Những điều tiếp theo Văn Hiền chia sẻ càng làm cả khán phòng xúc động. Anh chia sẻ: 'Vì mẹ chỉ có 1 người con gái thôi nên mình quyết định ở rể để chăm sóc ba mẹ'.

Dẫu tình cảm đến vậy nhưng những ngày đầu ra mắt, anh chàng huấn luyện viên boxing này lại vấp phải sự phản đối của mẹ vợ.

Quen nhau đã hơn 1 năm nhưng giấu diếm gia đình, lại là lúc con gái Phan Hồng Đào (27 tuổi) còn đi học, phải cho đến tận khi cô Thắm thấy con gái đeo chiếc vòng bạch kim, gặng hỏi rất lâu mới biết Đào đã có bạn trai. Cô Thắm quyết định bảo con gái gọi bạn trai tới nhà, để giải trình mọi chuyện. Càng gặp, cô lại càng bức xúc vì mẹ vợ chàng rể... không hợp tuổi .

Thấy con gái si tình quá, cô Thắm đã chủ động tìm hiểu về gia đình 'đàng trai' và được biết nhà Hiền có một quán café, bố anh làm coi miếu, coi bói.

Để giải quyết vấn đề không hợp tuổi này, cô Thắm lựa thời điểm đến tìm thầy bói 'sui gia tương lai' để giãi bày, nhưng chỉ với tư cách là người đến xem. Chính bố của Văn Hiền cũng lắc đầu khi nghe cô Thắm nói về tuổi xung khắc giữa cô và con rể 'tương lai'.

Nhưng rồi, câu chuyện tình cảm động của cặp đôi đã lay động trái tim người mẹ, bất chấp bỏ qua chuyện xung khắc để cho cả hai đến với nhau. Ngày ấy, thấy con gái về nhà trong bộ dạng thất thểu, cả người trầy xước, cô Thắm đã rất hoảng sợ khi nghe con kể bị đoàn xe đua đụng vào.

Nhưng so với cô, anh chàng Văn Hiền còn nặng hơn, vì lúc bị va quệt, thay vì tiếc của là chiếc xe, anh đã thả tay lái, lao theo người yêu để đỡ cô, cả hai cùng trầy xước. Biết được điều đó, cô Thắm đã rất cảm động. Chính bởi vậy mới có được chàng rể quý như Văn Hiền hơn 1 năm nay.

7 năm cặp đôi quen nhau cũng là 7 năm người mẹ lo lắng, sợ hãi đủ điều và cũng đã thẳng tay ngăn cấm cặp đôi. Nhưng cuối cùng, biết mẹ là người thẳng tính, dễ nóng giận nhưng cũng tâm lí, cặp đôi này đã dùng tình cảm chân thành để cô Thắm chấp nhận chàng rể Văn Hiền.

Những ngày đầu về ở rể, anh chàng này đã thể hiện đủ điều khiến mẹ vợ thất vọng khi hết làm cháy ấm nước lại đến việc chẳng thể giúp được việc nhà như điện đóm, sửa chữa… Cứ vậy, mọi việc lớn nhỏ xưa nay thuộc về đàn ông đều do cô Thắm làm hết, Văn Hiền y chang như cha vợ. Cô Thắm còn đùa chồng rằng: 'Con riêng của ông, ông mang về hay sao mà giống quá' bởi từ việc sợ điện và chẳng làm được những việc trong nhà cho đến cái họ giống y hệt.

Mẹ vợ 7 năm phản đối chàng rể đã hậu đậu lại còn khắc tuổi, cho đến một lần ngã xe... - Ảnh 2

Mẹ vợ 7 năm phản đối chàng rể đã hậu đậu lại còn khắc tuổi, cho đến một lần ngã xe... - Ảnh 3

Mẹ vợ 7 năm phản đối chàng rể đã hậu đậu lại còn khắc tuổi, cho đến một lần ngã xe... - Ảnh 4

Mẹ vợ 'kể xấu' con rể là một người cực kỳ hậu đậu, 'đụng đâu bể đó'

Thông qua chương trình, chàng rể e thẹn và ít nói như một nàng dâu này cũng chia sẻ, anh cảm thấy bản thân còn nhiều thiếu sót vì ít quan tâm đến ba mẹ vợ, do tính chất công việc và một phần vì tính hậu đậu sợ động gì bể đó khiến ba mẹ la.

Thế nhưng Văn Hiền lại chẳng biết rằng, tình cảm của ba mẹ vợ dành cho mình cũng chẳng kém gì dành cho con gái ruột. Ngày sinh nhật, cô Thắm thường làm bánh flan cho Hiền ăn, vì biết con rể thích loại bánh này. Những lần anh chàng đi thi đấu truyền hình trực tiếp, cô Thắm chỉ dám ngồi nhà niệm Phật, mong cho con không thương tật đầy mình. Người mẹ vợ đa sầu đa cảm này còn từng khuyên con rể cố gắng lên chức huấn luyện viên, đừng đi thi đấu nữa vì mỗi lần xem cô lại đứng tim vì lo cho con.

Đáp lại tình cảm ấy, Hiền cũng cố gắng mở lòng và quan tâm đến bố mẹ vợ thật nhiều, dẫu rằng tính cách anh vốn trầm lắng, ít nói rất khó sửa chữa ngay tức khắc. Cả gia đình đã vui vẻ cùng nhau đi rất nhiều nơi như Đà Lạt, Đà Nẵng, Thái Lan, đó là những kỉ niệm đẹp cô Thắm luôn ghi nhớ.

Văn Hiền cũng đã hứa sẽ dành thời gian quan tâm gia đình nhiều hơn và nhẹ tay để khỏi đổ vỡ, hao của do sức mạnh của người học boxing.

Theo Thùy Trang/Baodatviet.vn

Theo Kỳ Sơn - Cát Lâm/Zing.vn