Mẹ và con gái cùng đi học, cùng tốt nghiệp

Một bà mẹ và cô con gái như đôi bạn thân khi đi làm cùng một nơi, cùng đăng ký học ở một trường, và cùng tốt nghiệp cử nhân ngành học giống nhau với tấm bằng loại khá.

Mẹ và con gái cùng đi học, cùng tốt nghiệp - Ảnh 1

Chị Diane và con gái Azara

Theo hãng tin BBC, Chị Diane Queen, 49 tuổi, và con gái Azara, 26 tuổi, cả hai đều mắc chứng bệnh khó đọc, cho biết họ đã giúp đỡ, động viên nhau, và là đôi bạn thân cùng sống, cùng học, cùng làm việc, để có thể nhận bằng tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý tội phạm tại Trường ĐH Coventry.

Cả hai mẹ con cho biết đang có kế hoạch học tiếp để lấy bằng thạc sĩ.

Azara nói với BBC News rằng: “Chúng tôi luôn ở bên nhau, cùng làm việc và tham gia các câu lạc bộ cùng nhau... Mẹ là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi luôn muốn được ở bên bà ấy và bà ấy không thể thoát khỏi tôi”.

Cả hai mẹ con sống ở thành phố Coventry, nước Anh. Trong khi đi học đại học để lấy bằng cử nhân khoa học, cả hai mẹ con cùng làm việc ở trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần. Cả hai cùng nhận bằng tốt nghiệp loại khá vào ngày 21.11.

Azara chia sẻ rằng có lúc cô cảm thấy choáng ngợp với mớ bài bở nhưng mẹ cô lại là người động viên cô. “Nếu mẹ tôi không ở bên cạnh động viên, có thể tôi đã bỏ học”, Azara nói thêm.

Và lúc mẹ cô gặp chút khó khăn vào năm thứ 3, khi bà phải làm luận án, thì đó là lúc Azara ở bên để động viên mẹ mình.

Chị Diane nói rằng: “Cả hai chúng tôi đã tự xoay sở để vượt qua tất cả và điều đó khiến tôi thêm tự tin để làm điều gì đó mà tôi tưởng không thể hoàn thành”.

Và chị Diane nói rằng khóa học là một thử thách nhưng lại “thật sự đáng giá” với hai mẹ con.

Minh Quyên