Mễ Trì, Hà Nội: Cây xăng 'lậu' của taxi Mai Linh mọc trong bãi xe trái phép?

Hàng trăm chiếc xe của hãng taxi Mai Linh tiến hành đổ xăng tại cây xăng "lậu" trong bãi trông giữ xe trái phép nằm trên phố Đỗ Đức Dục (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhiều ngày qua nhưng không bị các cơ quan chức năng sở tại xử lý. Nhiều người dân tỏ ra hoài nghi có bàn tay "bảo kê" của cơ quan chức năng phường Mễ Trì và quận Nam Từ Liêm trong vụ việc này.

Thời gian qua, một số hộ dân tại ngõ 14, phố Đỗ Đức Dục (phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh về việc tồn tại cây xăng “lậu” trong bãi trông giữ xe không phép chuyên phục vụ bơm xăng cho hàng trăm xe taxi thuộc hãng Mai Linh.

Theo đó, người dân tại đây cho biết, mỗi buổi sáng có tới hàng trăm chiếc xe taxi Mai Linh nối đuôi nhau đi vào bãi trông giữ xe, đổ xăng và đi ra ngoài. Sự việc này đã diễn ra vài tháng gần đây nhưng không hiểu vì sao bãi xe và cây xăng chui vẫn ngang nhiên hoạt động mà không bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Mễ Trì, Hà Nội: Cây xăng 'lậu' của taxi Mai Linh mọc trong bãi xe trái phép? - Ảnh 1

Bãi đỗ xe trái phép "bao bọc" cây xăng tại ngõ 14, phố Đỗ Đức Dục thách thức cơ quan chức năng Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo tìm hiểu của PV, tại khu vực đầu ngõ 14 phố Đỗ Đức Dục có đến 02 bãi trông giữ xe hoạt động trái phép, với diện tích hàng nghìn mét vuông. Các bãi xe này được quây kín bằng tôn, chủ yếu trông giữ xe tải và hoạt động suốt ngày đêm, gây mất an ninh trật tự trong khu vực.

Một trong hai bãi giữ xe ở khu vực này được sử dụng làm điểm giao ca phục vụ các hoạt động giao dịch của hãng taxi Mai Linh, bãi trông giữ xe còn lại nằm ở đầu ngõ 14 được tận dụng làm nơi rửa xe, dọn nội thất. Ngay tại bãi này cũng được xây dựng một cây xăng trái phép với chức năng cung cấp nhiên liệu cho các xe của hãng taxi Mai Linh.

Theo đó, cây xăng được đặt tại một địa điểm khuất phía trong cùng của bãi trông giữ xe, bên ngoài được che chắn bởi các hàng xe tải khiến cho người ngoài không thể nhòm ngó, phát hiện. Bên trong có hai trụ bơm được quây kín bằng tôn và luôn có nhân viên túc trực để bơm xăng cho các xe khi có yêu cầu.

Mễ Trì, Hà Nội: Cây xăng 'lậu' của taxi Mai Linh mọc trong bãi xe trái phép? - Ảnh 2

Cây xăng hoạt động trái phép, gây mất an toàn, nguy cơ cháy nổ cao.

Trong quá trình tìm hiểu, xác minh PV đã ghi nhận mỗi ngày có hàng trăm đầu xe Mai Linh vào đây để tiếp nhiên liệu và các tài xế của hãng Mai Linh bắt buộc phải vào đây đổ xăng chứ không được phép ra những cây xăng ở ngoài”.

Một lái xe của hãng Taxi Mai Linh cho hay, cây xăng này của Công ty Hoàng Minh, mỗi xe của hãng taxi đổ xăng tại đây sẽ được giảm giá 50đ/1lít, nhưng về chất lượng và số xăng được bơm có được đảm bảo thì không thể biết được…?

Mễ Trì, Hà Nội: Cây xăng 'lậu' của taxi Mai Linh mọc trong bãi xe trái phép? - Ảnh 3

Hiện tại, vẫn có hàng trăm xe taxi Mai Linh ra vào đổ xăng trái phép trong một thời gian dài trước sự làm ngơ của cơ quan chức năng.

Trong khi đó, người dân sống xung quanh lo ngại ngại trước thông tin cây cây xăng và bãi trông giữ xe hoạt động trái phép, có nguy cơ cháy nổ cao, gây nguy hiểm cho các hộ dân sống trong khu vực lân cận.

Phải chăng việc bãi trông giữ xe và cây xăng ngang nhiên hoạt động công khai trong một thời gian dài mà không thấy "bóng" cơ quan chức năng thanh kiểm tra đã giấy lên nghi vấn có hay không việc "bảo kê" cho những sai phạm "tày trời" ở "mảnh đất vàng " giữa Thủ đô của cơ quan chức năng phường Mễ Trì và Q. Nam Từ Liêm. (?!)

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Nam Phong