Mẹ lực sĩ đoạt HCV SEA Games rơi nước mắt ngày đón con

  Gốc

  (GDVN) - Nước mắt người mẹ đã rơi khi đón lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn chiến thắng trở về.

  Xem lại khoảnh khắc hú vía của Trần Lê Quốc Toàn

  Dù không được trang trọng như lễ đón kình ngư Hoàng Quý Phước vài ngày trước nhưng vẫn có khá đông người tới sân bay Đà Nẵng đón lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn - HCV SEA Games 26 sáng hôm nay.

  Bác Nga, mẹ Toàn xúc động đón con chiến thắng trở về.

  Tại HCV SEA Games 26, Cử tạ Việt Nam chỉ giành được duy nhất một HCV và chiến tích ấy thuộc về lực sĩ người Đà Nẵng, Trần Lê Quốc Toàn. Ở hạng cân 56kg, nhà vô địch Olympic trẻ Thạch Kim Tuấn là niềm hy vọng số 1 nhưng Quốc Toàn, chàng phu vác đá ngày nào, mới là người giành được HCV cho Tổ quốc.

  Quốc Toàn trong tình yêu thương của gia đình.

  Quốc Toàn đã gây bất ngờ lớn khi anh đạt mức tạ 125kg ở nội dung cử giật và 155kg ở phần thi cử đẩy để đạt tổng cử 280kg, xuất sắc đánh bại lực sĩ chủ nhà Jadi Setiaoi để đoạt tấm HCV quý hơn cả vàng.

  Lãnh đạo ngành Thể thao Đà Nẵng chúc mừng Quốc Toàn.

  Thán phục chiến tích của lực sĩ 22 tuổi Trần Lê Quốc Toàn, càng xúc động khi biết thêm về hoàn cảnh của anh: 14 tuổi phải bỏ học đi làm phu đá rồi tình cờ đến với cử tạ, 16 tuổi mất cha, bỏ lỡ SEA Games 25 vì chấn thương và ngay trước SEA Games 26 phải vất vả ép 7 cân để được tranh tài ở hạng cân 56kg. Khó khăn, vất vả như thế càng khiến tấm HCV của Toàn thêm giá trị.

   Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/the-thao/xuc-dong-ngay-don-luc-si-tran-le-quoc-toan/76825.gd