Mẹ lao theo giằng co với kẻ bắt cóc cứu đứa con 3 tháng tuổi

Thấy đối tượng lạ mặt lẻn vào nhà bắt cóc đứa con 3 tháng tuổi, người mẹ đã lao tới giằng con và may mắn giữ lại được cháu bé.

Đại úy Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng công an TP Hà Tĩnh cho biết, vừa kí thông báo gửi cơ quan chức năng để cảnh báo hoạt động của tội phạm bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 14h ngày 22/11, tại tổ dân phố 9 (phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh), trong lúc người mẹ lên tầng 2 lấy khăn, và để con mới 3 tháng tuổi nằm ngủ dưới tầng 1, lợi dụng sơ hở, một đối tượng nữ lẻn vào nhà bắt cóc cháu. Còn đối tượng nam ngồi trên xe máy chờ sẵn bên ngoài. báo Vietnamnet đưa tin.

Mẹ lao theo giằng co với kẻ bắt cóc cứu đứa con 3 tháng tuổi - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Rất may, mẹ cháu bé đã kịp thời phát hiện, lao ra giằng co với đối tượng và giữ lại được cháu bé. Sau đó, đối tượng nữ đã nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài cổng, nơi có xe máy đang chờ sẵn và tẩu thoát.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh. Bước đầu xác định 2 đối tượng điều khiển xe mô tô màu xanh không rõ biển số. Trong đó, đối tượng nữ tầm 40 - 42 tuổi, mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang, cao khoảng 1m50, người đậm, đối tượng nam đeo khẩu trang, bịt kín mặt.

Công an thành phố Hà Tĩnh khuyến cáo, những người có thủ đoạn bắt cóc trẻ em thường đến khu vực gần nhà nạn nhân nắm quy luật sinh hoạt, sau đó lợi dụng sơ hở để ra tay. Loại tội phạm này cũng có thể lân la trước các trường mầm non, tiểu học để theo dõi, hoặc làm quen với trẻ em rồi lợi dụng lúc người thân đi vắng sẽ rủ đi chơi và bắt cóc. Báo VTC đưa tin.

Khi phát hiện đối tượng lạ mặt có các hoạt động, biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em, người dân cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc gọi theo SĐT: 069 292 8600.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Vietnamnet, VTC)