Mẹ hoa hậu Phương Nga có đơn yêu cầu đổi cơ quan điều tra

Mẹ của Hoa hậu Phương Nga cho rằng phía cơ quan điều tra TP.HCM không còn đủ tính khách quan để tiếp tục điều tra vụ án...

Qua trao đổi, bà Hồ Mai Phương (mẹ Hoa hậu Phương Nga), cho biết đã gởi đơn khiếu nại yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra trong vụ án của con gái mình là Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Trong đơn khiếu nại, bà Phương gửi đến Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các cơ quan công an, VKSND… với nội dung mong muốn xem xét lại vụ án khi mà trong phiên tòa vừa rồi, bị cáo Nga đã khai số tiền 16,5 tỷ đồng là tình phí ân ái với ông Cao Toàn Mỹ. Như vậy, Nga không phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên việc khởi tố và bắt giam là không đúng, oan sai.

Hoa hậu Phương Nga lúc ở phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9. Ảnh: Quang Bình.

Theo bà Phương, nếu để cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra vụ án thì sẽ không đảm bảo tính khách quan. Đồng thời, bà Phương đề nghị giao vụ án cho cơ quan điều tra khác cùng cấp hoặc giao cho Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) thuộc Bộ Công an điều tra làm rõ.

Theo cáo trạng, năm 2009 thông qua mạng xã hội, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (39 tuổi, giám đốc một công ty ở TP.HCM). Nga nói với ông Mỹ là mình có quan hệ với nhiều người trong giới bất động sản, có thể mua nhà đất với giá rẻ.

Khoảng tháng 7/2012, Nga liên lạc với ông Mỹ và nói có người quen bán căn nhà trên đường Hùng Vương. Căn nhà này có giá 8 tỷ đồng nhưng Nga nói nếu ông Mỹ muốn mua sẽ liên hệ để có giá rẻ hơn là 6 tỷ đồng.

Sau đó, Nga kể lại cho Dung nghe sự việc và bàn cách chiếm đoạt tiền của ông Mỹ. Trong năm 2012, theo yêu cầu của Nga, ông Mỹ đã nhiều lần chuyển đủ 6 tỷ đồng mua nhà cho hoa hậu này.

Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa sơ thẩm ngày 21/9. Ảnh: Quang Bình.

Ngày 29/4/2013, Nga nói với ông Mỹ là không mua được căn nhà ở quận 5. Hoa hậu giới thiệu cho ông Mỹ mua căn hộ khác ở quận 2, giá thị trường là 20 tỷ nhưng nhờ quan hệ của Nga sẽ có giá 16,5 tỷ.

Tháng 7/2013, ông Mỹ chuyển thêm cho Nga và Dung 544 triệu đồng. Sau đó, do gặp khó khăn nên người đàn ông này không chuyển nữa. Nghĩ rằng ông Mỹ nghi ngờ mình nên Nga và Dung tiếp tục giới thiệu căn hộ ở quận 1 và đưa đầy đủ giấy tờ cho vị giám đốc kiểm tra.

Sau đó, Nga nói với ông Mỹ hơn 6 tỷ đồng chuyển trước đó đã dùng đặt cọc mua căn hộ này với giá 16,5 tỷ. Sau đó, người này đã chuyển đủ 16,5 tỷ đồng tiền mua nhà cho Nga có viết giấy biên nhận.

30 ngày sau, quá thời hạn thỏa thuận nhưng không thấy Nga giao nhà, ông Mỹ tìm hiểu và biết mình bị lừa nên đã yêu cầu hoa hậu này trả tiền. Tuy nhiên, Nga và Dung được cho đã cố tình trốn tránh, không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của ông Mỹ.

Đầu tháng 4/2014, sau nhiều lần đòi tiền không được, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an. Biết tin, Nga, Dung đã lập một hợp đồng mua bán nhà không thành và trả lại tiền cho ông Mỹ. Đồng thời, hoa hậu còn được cho đã thuê giang hồ đe dọa ông Mỹ rút đơn, nhưng 2 bên xảy ra mâu thuẫn nên không thực hiện được.

Tại cơ quan điều tra, Dung thừa nhận hành vi phạm tội và nói được Nga chia 6,5 tỷ đồng. Còn Nga không khai tại cơ quan điều tra. Tuy nhiên, dựa vào lời khai của Dung, nạn nhân, những người làm chứng và chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra kết luận Nga đã có hành vi lừa đảo tài sản của ông Mỹ.

Quang Bình