Mẹ đơn thân 2 con khiến trai trẻ kém 13 tuổi say đắm, chỉ 1 cuộc gặp thay đổi góc nhìn của phụ huynh

Chuyên trang Gia Đình & Xã Hội - Báo Sức khỏe & Đời sống
Gốc

Thậm chí phụ huynh còn thắc mắc không hiểu bà mẹ 2 con có cái gì khiến con trai họ mê mẩn.

"Tôi 25 tuổi còn cô ấy 38. Chúng tôi chênh nhau 13 tuổi. Cô ấy đã ly hôn và có 2 con. Nhiều người nói tôi ngu ngốc nhưng không ai có thể ngăn cản tình yêu đích thực khi nó xuất hiện".

Đó là lời khẳng định của anh chàng si tình vượt mọi rào cản để đến với cô gái anh ấy yêu.

Thanh Thanh từng làm việc ở Bắc Kinh, có nhà, có ô tô riêng, là Giám đốc điều hành cấp cao của một công ty lớn với mức lương hàng năm hơn 1 triệu tệ (hơn 3 tỷ đồng). Trong khi đó Nhạc Ca mới tốt nghiệp ba năm trước, dạy guitar ở Thành Đô, lương tháng vài nghìn nhân dân tệ. Dường như họ chênh lệch ở rất nhiều thứ chứ không riêng gì tuổi tác.

 Thanh Thanh trẻ ra rất nhiều từ khi yêu bạn trai kém 13 tuổi

Thanh Thanh trẻ ra rất nhiều từ khi yêu bạn trai kém 13 tuổi

Người phụ nữ nghị lực cùng lúc: mất cha, mất chồng, mất việc

Thanh Thanh xuất thân trong gia đình có cha mẹ ly hôn. Vậy nên cô ngay từ nhỏ đã hình thành tính cách mạnh mẽ, độc lập. Nhưng dù học tập tốt cô vẫn khao khát được kiếm tiền sớm.

Năm 2001, Thanh Thanh đến Bắc Kinh 1 mình đi làm. Cuộc sống vô cùng khó khăn. Cô thuê trọ dưới tầng hầm, nếu không nhìn đồng hồ sẽ không phân biệt nổi ngày hay đêm.

Cảm thấy không có học thức sẽ không tìm được công việc thu nhập tốt, Thanh thanh đăng kí thi Đại học. Vừa học vừa làm rất vất vả nhưng cô không hề nản chí.

Cứ như thế cô không ngừng nỗ lực và năm 2012 giữ chức Giám đốc bán hàng.

Thanh Thanh quen được chồng cũ trong quá trình làm việc. Anh ta có điều kiện tốt, có thể mua nhà Bắc Kinh. Vì gia cảnh nghèo khó nên Thanh Thanh nghĩ đây sẽ là người đàn ông cho cô chỗ dựa tốt.

Nhạc Ca rất được lòng 2 con của Thanh Thanh

Năm 2013 Thanh Thanh kết hôn. Đám cưới tổ chức vô cùng hoành tráng.

Nhưng sau đó công việc của Thanh Thanh không có tiến triển tốt. Mang thai nhưng cô vẫn đăng kí tham gia Cao học. Vừa học vừa làm vừa chăm con khiến Thanh Thanh quá tải. Nhưng bù lại cô được chuyển bộ phận, giữ chức vụ cao và thu nhập ổn định.

Năm 2020, Thanh Thanh sinh bé thứ 2 và 1 loạt biến cố xảy ra: mất việc, mất chồng, mất cha. Có lúc cô tự vấn liệu có phải bản thân quá tham vọng nên đã ra cơ sự này.

Thanh Thanh suy sụp: " Mặc dù lúc đó tôi đã có một sự đảm bảo về vật chất nhất định nhưng trái tim tôi rất trống rỗng. Tôi bị mất ngủ và lo lắng suốt cả ngày".

Cô tìm cách chữa lành bằng việc đọc sách, tìm hiểu tâm lý học và có 1 quyết định táo bạo: học Tiến sĩ.

Lời tỏ tình bất ngờ của thầy giáo dạy đàn

Năm 2021 Thanh Thanh đến Tứ Xuyên chơi và đăng ký 1 lớp ghi ta và đây cũng là nơi cô gặp được Nhạc Ca – người đã thay đổi quỹ đạo cuộc đời cô.

"Tôi thấy cô ấy mặc đồ thể thao đến vào một ngày rất nắng, khi cô ấy bước đi cảm giác như có gió vậy", Nhạc Ca chia sẻ.

Còn Thanh Thanh, cô nhớ lại: "Tôi ngạc nhiên vì giáo viên quá trẻ, cậu ấy mới tốt nghiệp Đại học. Cậu ấy chơi piano khiến tôi cảm động, nhạc đã làm tôi rơi nước mắt".

Khác hẳn với độ tuổi, bà mẹ 2 con vui vẻ, vô tư còn anh thầy giáo lại rất trưởng thành, kiên nhẫn. Cứ như thế họ bù đắp cho nhau.

Năm 2022, cả 2 có chuyến du lịch Tam Á. Nhạc Ca tỏ tình với Thanh Thanh. Dùng chính khả năng âm nhạc của mình, anh chàng đã làm "chị đẹp" hạnh phúc rơi nước mắt.

"Tôi từng ly hôn và có 2 con. Cậu có chắc muốn ở bên tôi không?", Thanh Thanh hỏi.

Chàng thanh niên trẻ chắc chắn: "Tôi khẳng định biết mình đang làm gì. Tôi thích chị, ở cùng chị vô cùng vui vẻ".

Tuy Thanh Thanh đồng ý nhưng lòng cô ngổn ngang lo lắng, sợ không đi đến đâu, sợ áp lực gia đình, xã hội.

Một cuộc gặp đã thay đổi cách nhìn gay gắt của phụ huynh

Đúng như dự đoán, bố mẹ Nhạc Ca phản đối kịch liệt. Anh là người chân thành, chưa yêu lần nào, cha mẹ luôn hi vọng anh tìm được 1 cô gái hợp với anh.

Song, anh chàng này vô cùng kiên định: "Đây là cuộc sống của con, con muốn tự mình đưa ra quyết định. Cha mẹ, con hy vọng hai người có thể tôn trọng sự lựa chọn của con. Con không hành động bồng bột, Thanh Thanh thật sự là một cô gái tốt".

Thậm chí phụ huynh còn thắc mắc không hiểu bà mẹ 2 con có cái gì khiến con trai họ mê mẩn. Họ đã chủ động hẹn gặp Thanh Thanh.

Yêu trai trẻ trẻ ra là có thật!

Không ngờ, Thanh Thanh đã làm bố mẹ bạn trai thay đổi cách nhìn. Nhưng thời điểm ấy cô có thông báo sang Hàn Quốc học Tiến sĩ. Nhạc Ca quyết định nghỉ việc để hộ tống bạn gái.

Họ thuê 1 căn hộ nhỏ, tận hưởng cuộc sống như mơ. Dù xung quanh có rất nhiều lời đàm tiếu nhưng họ không quan tâm. Anh chàng si tình còn khẳng định: "Nếu thích là thích những ưu điểm thì khi yêu người ta sẽ sống cùng những khuyết điểm của đối phương".

Nhạc Ca cũng rất thân thiết với 2 con của Thanh Thanh. Hy vọng mối quan hệ của họ sẽ kết trái bằng đám cưới tuyệt vời.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-don-than-2-con-khien-trai-tre-kem-13-tuoi-say-dam-chi-1-cuoc-gap-thay-doi-goc-nhin-cua-phu-huynh-172230923220841795.htm