Mẹ đẻ thuê người, dàn dựng chiến dịch kiểu quân sự để bắt cóc con gái

  10 liên quanGốc

  Một bé gái 8 tuổi đã được giải cứu sau khi bị chính mẹ đẻ dàn dựng lên vụ bắt cóc chưa rõ âm mưu.

  Cảnh sát Pháp giải cứu cô bé Mia 8 tuổi sau khi bị mẹ đẻ dàn dựng vụ bắt cóc. Ảnh: AFP

  Mia Montemaggi bị 3 người đàn ông bắt cóc hôm 13/4 khi em đang ở với bà ngoại ở Les Poulìeres, một ngôi làng thuộc vùng Vosges của Pháp, theo AFP.

  Hơn 200 nhân viên cảnh sát đã được huy động trong một cuộc tìm kiếm quy mô lớn để tìm kiếm bé gái mất tích. François Pérain, công tố viên ở Nancy, cho hay, Mia và mẹ của em được tìm thấy tại một nhà máy bỏ hoang ở thị trấn Sainte-Croix của Thụy Sĩ.

  5 nghi phạm đã bị bắt vì liên quan đến vụ bắt cóc bé Mia. 4 người trong độ tuổi từ 23 đến 60, bị cáo buộc đã tham gia vào chuyến đi đến Les Poulìeres để bắt cóc bé gái, theo giới chức.

  Nghi phạm thứ năm, một người đàn ông 43 tuổi bị bắt hôm 16/4, không có ở đó, nhưng đã góp phần vào kế hoạch, Pérain nói.

  Những kẻ này cho biết họ làm theo kế hoạch của mẹ bé gái là Lola Montemaggi, 28 tuổi. Các nhà điều tra cũng phát hiện ra những cuộc trao đổi giữa những người đàn ông trong đó họ thảo luận về việc kích nổ chất nổ tại các trung tâm tiêm chủng, theo đài truyền hình Pháp BFMTV.

  Một cuộc điều tra riêng về âm mưu đã được thực hiện.

  Công tố viên Pháp Francois Perain mô tả phi vụ bắt cóc như một "chiến dịch quân sự" được chuẩn bị kỹ lưỡng. Các nghi phạm thậm chí gọi phi vụ bắt cóc này là "Chiến dịch Lima". Nhóm người này trang bị bộ đàm, dụng cụ cắm trại, biển số giả và khoảng 3.000 Euro để trang trải chi phí cho phi vụ.

  Theo cảnh sát, sau khi bắt cóc Mia, mẹ đẻ và 3 người đàn ông nữa đã đưa cô bé qua biên giới. Tiếp đến, một người đàn ông có bí danh Romeo đưa mẹ con họ đến một khách sạn ở Thụy Sĩ.

  Sau khi được giải cứu, bé gái hiện trong tình trạng "sức khỏe tốt" và sẽ được trao lại cho bà ngoại, người giám hộ của đứa trẻ theo lệnh tòa án.

  Loa Montemaggi bị chính quyền Thụy Sĩ bắt giữ hôm 18/4. Cô ta vẫn bình tĩnh trong khi bị giam giữ. Công tố viên Pérain cho biết lệnh bắt giữ của châu Âu sẽ nhanh chóng được ban hành để đưa Montemaggi trở lại Pháp, đối mặt với truy tố.

  Song Long

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-gioi/me-de-thue-nguoi-dan-dung-chien-dich-kieu-quan-su-de-bat-coc-con-gai-202104191407312201.html