Mẹ cùng hai con chết thảm do uống thuốc diệt cỏ

Đang ngủ thì người chồng phát hiện vợ và hai con ôm bụng ói ở nhà sau, bên cạnh là chai thuốc diệt cỏ. Sau đó, cả 3 nạn nhân được đưa vào bệnh cấp cứu nhưng đều tử vong.

Mẹ cùng hai con chết thảm do uống thuốc diệt cỏ - Ảnh 1

Ngày 8/11, Đại tá Nguyễn Hồng Hữu - Trưởng Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết, người dân vừa phát hiện một vụ ba mẹ con tử vong trong nhà, nghi do uống thuốc diệt cỏ tự tử, theo tin trên báo Dân Việt.

Nạn nhân là bà Trần Thị Phượng (43 tuổi) cùng hai con là Võ Thị Mộng Linh (24 tuổi) và Võ Văn Tài (9 tuổi). Cả 3 cùng ngụ xã Trung Hòa (huyện Chợ Gạo). Bà Phượng tử vong vào ngày 7/11, Tài tử vong vào ngày 5/11 và Linh tử vong vào ngày 2/11, theo tin trên báo CAND.

Vụ việc được phát hiện vào rạng sáng 1/11, tại nhà bà Phượng. Thời điểm trên, ông Võ Văn Út (49 tuổi, chồng bà Phượng) đang ngủ thì nghe tiếng kêu cứu của vợ và hai người con. Ông Út ra xem thì phát hiện, vợ nằm ói trên nền gạch ở nhà sau. Cạnh bên có chai thuốc diệt cỏ đã được bật nắp. Còn người con gái đang nằm trên võng, con trai nằm trong giường đều có biểu hiện nôn ói. Tá hỏa, ông Út tri hô, đưa cả 3 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Sau đó, cả ba mẹ con được chuyển lên Bệnh viện 115 (TP. HCM) tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, cả ba mẹ con đều không qua khỏi. Qua điều tra ban đầu, ngày 31/10, bà Phượng cùng gia đình đi đám tang của mẹ ruột. Khuya hôm đó, bà cùng hai con được phát hiện uống thuốc diệt cỏ tự tử. Linh đang là công nhân của một công ty trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Cháu Tài là học sinh lớp 4 của một trường địa bàn huyện Chợ Gạo.

Theo nhận định ban đầu của công an, nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này là nghi bà Phượng bị bể hụi. Theo đó, công an xác định, bà Phượng là chủ hụi đã tham gia chơi hụi hơn 7 năm nay. Số tiền bà Phượng bể hụi gần 1 tỷ đồng. Theo tìm hiểu, Linh là công nhân của một công ty trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Còn Tài là học sinh lớp 4.

Chính quyền địa phương cho biết, gia đình của nạn nhân sống rất hòa đồng với bà con lối xóm, chưa hề có mâu thuẫn hay xảy ra xích mích với bất cứ ai.

Công an đang điều tra làm rõ.

Hòa Hậu (tổng hợp theo báo Dân Việt, CAND)