Mẹ của NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn dịp Học viện Âm nhạc quốc gia tròn 60 tuổi

Là một trong những nôi đào tạo âm nhạc hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động kỷ niệm 60 thành lập Học viện là hàng loạt những chương trình nghệ thuật đặc sắc, NSND Thái Thị Liên năm nay 92 tuổi cũng sẽ tham gia vào chuỗi hoạt động nghệ thuật này. Ông Lê Anh Tuấn chia sẻ thông tin về các hoạt động của Học viện trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 22/11

Thông tin này được ông Lê Anh Tuấn – phó giám đốc phụ trách Học viện âm nhạc Quốc gia tiết lộ trong buổi hợp báo thông tin về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Mẹ của NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn dịp Học viện Âm nhạc quốc gia tròn 60 tuổi - Ảnh 1

Ông Lê Anh Tuấn chia sẻ thông tin về các hoạt động của Học viện trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 22/11

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam được thành lập từ năm 1965 với tên gọi đầu tiên là Trường âm nhạc Việt Nam. Trong suốt 60 năm qua với sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, Học viện đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu và là cái nôi sản sinh ra nhiều nhân tài âm nhạc cho đất nước. Được sự đồng ý của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Học viện sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập với hàng loạt các chương trình biểu diễn âm nhạc với 36 chương trình nghệ thuật được tổ chức liên tục kéo dài trong suốt 1 tháng và sẽ kết thúc vào ngày 26/11/2016 do các học viên, giảng viên của Học viện và các nghệ sỹ trong nước và Quốc tế thực hiện tại phòng hòa nhạc.

Để ghi dấu ấn một chặng đường 60 năm qua và bước sang giai đoạn mới nhiều thách thức hơn, Lễ kỷ niệm diễn ra với 8 mục chính: Lễ kỷ niệm ngày 26/11; Xuất bản ấn phẩm đặc biệt; Khánh thành phòng truyền thống tại phòng Hòa nhạc lớn; Chương trình “Về nguồn”; Thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập đơn vị và ngày nhà giáo Việt Nam; Xuất bản 2 cuốn sách chuyên khảo; Hội thảo âm nhạc Quốc tế và cuối cùng là các hoạt động biểu diễn âm nhạc.

Mẹ của NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn dịp Học viện Âm nhạc quốc gia tròn 60 tuổi - Ảnh 2

NSND Thái Thị Liên

NSND Thái Thị Liên là mẹ của NSND Piano Đặng Thái Sơn ngày nào cũng dành từ 2 – 3 tiếng để tập luyện cho chương trình này mặc dù đến nay bà đã gần 100 tuổi. NSND Thái Thị Liên sẽ mang lại một tác phẩm sâu lắng là bản Moksa của Sô panh. Ban tổ chức cho biết NDNS Đặng Thái Sơn rất mong muốn tham gia sự kiện này nhưng do vướng bận công việc từ nước ngoài nên không thể về kịp.

Tin tức mới nhất độc giả đọc tại đây.

Cao Phong