Mẹ chú rể bất ngờ phát hiện cô dâu là con gái mất tích nhiều năm, đám cưới vẫn diễn ra vì nguyên nhân này

  560 liên quanGốc

  Cô dâu không ngờ lại là con gái ruột của 'mẹ chồng' nhưng đám cưới vẫn được diễn ra vì thân thế thực sự của chú rể.

  Mới đây, một bà mẹ đã bất ngờ tìm thấy cô con gái thất lạc nhiều năm ngay trong đám cưới của con trai. Đáng ngạc nhiên hơn, con gái của bà lại chính là cô dâu, tức vợ sắp cưới của con trai bà.

  Câu chuyện hy hữu xảy ra trong một đám cưới được tổ chức vào ngày 31/3 vừa qua tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Theo đó, bà mẹ chồng họ Tập vô tình nhìn thấy vết bớt trên tay con dâu và cảm thấy vô cùng quen thuộc. Bởi lẽ, nó giống hệt với vết bớt của con gái bà bị mất tích hơn 20 năm nay.

  Nhìn tới nhìn lui, cảm thấy con dâu có nét gì đó giống đứa con gái mất tích nên bà đánh liều hỏi ông bà thông gia về lai lịch của con dâu. “Có phải con bé được anh chị nhận nuôi không?”, bà Tập nói.

  Cô dâu òa khóc nức nở khi nhận lại mẹ ruột ngay trong đám cưới.

  Khi nghe bà thông gia hỏi vậy, bố mẹ cô dâu vô cùng ngạc nhiên vì đây là bí mật gia đình họ, chưa từng tiết lộ với người ngoài, thậm chí cô dâu cũng chẳng hề hay biết chuyện này. Nhìn thấy ánh mắt khẩn thiết của bà sui gia, bố mẹ cô dâu đành kể sự thật được họ giấu kín bao năm qua.

  Hóa ra, cách đây hơn 20 năm, ông bà nhặt được con gái bên đường. Tuy không chung dòng máu nhưng họ luôn coi cô là con gái ruột. Sợ con gái bị tổn thương, ông bà cũng không hé răng nửa lời về chuyện này với con.

  Biết rõ chân tướng sự việc, bà mẹ vội vàng chạy đến trước mặt cô dâu, ngắm nghía thật kỹ vết bớt trên tay cô rồi nhận con. Sau một hồi ngơ ngác chứng kiến biểu cảm kích động của mẹ chồng, cô dâu mới được bố mẹ ruột kể lại đầu đuôi câu chuyện.

  Biết mẹ chồng chính là mẹ ruột, cô dâu òa khóc nức nở. Đám cưới bỗng trở thành buổi đoàn tụ của hai mẹ con.

  Đây là con gái thất lạc suốt hơn 20 năm qua của tôi, dường như tất cả đều đã được ông trời sắp đặt”, bà Tập tuyên bố với mọi người. Khi nghe bà Tập nói vậy, quan khách hai bên gia đình đều rất sốc, chẳng nhẽ nào đám cưới này sẽ bị hủy bỏ, một cặp uyên ương sẽ bị chia cắt.

  Lúc này, bà Tập nhanh chóng trấn an mọi người bằng cách tiết lộ thân thế của con trai bà. Thực ra, chú rể không phải là con ruột của bà, cậu được bà nhận về nuôi sau khi bị lạc mất con gái, tức cô dâu chú rể không phải là anh em ruột thịt.

  Nghe đến đây, ai nấy đều thở phào nhẹ nhõm, gửi tới cặp đôi những lời chúc tốt đẹp nhất. Đám cưới vẫn được tiếp tục nhưng có điểm khác là cô dâu bỗng biến thành con gái, còn con trai lại trở thành con rể của bà Tập.

  Phương An

   Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-gioi/toi-du-dam-cuoi-con-trai-me-chong-bat-ngo-phat-hien-co-dau-la-con-gai-202104051358461841.html