Mẹ chồng ra sức miệt thị nhan sắc con dâu

  Cả xóm không ai là không biết nhà bà Đỗ xem thường Như. Chỉ vì Như có nhan sắc không mấy nổi trội.

  Hồi Tiến xin cưới Như, bà Đỗ đã phản đối kịch liệt. Sau này, dưới sự đấu tranh bền bỉ của đôi trẻ, bà phải đồng ý. Như về làm dâu, ngày đầu đã nghe mẹ chồng nói: “Nếu thằng Tiến không lấy cô thì chẳng ma nào rước. Mẹ thế này thì đẻ con ra sao mà đẹp đẽ được”.

  Như nín nhịn mẹ chồng, vì cô đến với Tiến vì tình yêu thật sự. Lúc ấy hai người đơn giản chỉ nghĩ có tình yêu là chiến thắng tất cả. Nào ngờ cuộc sống hôn nhân đâu có dễ dàng, vì đủ thứ, đủ người tác động.

  Tiến ngưỡng mộ Như và yêu cô vì sự chân thành, dịu dàng, nỗ lực của vợ. Là chị lớn trong nhà nên Như từ bé đã làm lụng đủ việc. Tay chân cô đầy sẹo, không trắng trẻo mịn màng mà chai sần, gân guốc. Mái tóc cũng chẳng đẹp, nước da thì rám nắng.

  Bù lại, Như rất chăm chỉ, thông minh. Cô vừa đi làm vừa đi học, hoàn thành bằng thạc sĩ, lại rất biết quan tâm, chăm sóc người khác.

  Như chăm sóc cả nhà chồng chu toàn nhưng cô vẫn không thể làm mẹ chồng hài lòng (Ảnh minh họa)

  Lấy Như về, Tiến chẳng phải lo lắng nhiều, việc gì vợ anh cũng có thể chu toàn, tươm tất. Nhà có giỗ chạp là Như dậy từ 4 giờ sáng lo liệu, khách khứa tới nhà là cô chuẩn bị mọi thứ rất tỉ mỉ. Vậy mà chỉ vì ngoại hình không đẹp, cô đã chịu biết bao nhiêu thiệt thòi.

  Trong nhà, người khó khăn nhất chính là mẹ chồng Như. Từ ngày có cô con dâu về, bà Đỗ có người lo cơm nước giặt giũ nên nhiều thời gian rảnh. Mà hễ rảnh là bà đi nói xấu con dâu.

  Ban đầu là với một hai người thân, dần dần bà kể lể đủ điều về Như cho cả xóm. Người biết ý thì họ im lặng, kẻ nhiều lời thì họ nói lọt đến tai Như. Nào là em ăn ở thế nào để mẹ trách móc thế, hay là thử đi phẫu thuật thẩm mỹ xem, nghe mẹ chồng em bảo do Tiến ưng em, chứ mẹ chẳng muốn em làm dâu…

  Như cũng không phải gỗ đá mà không biết buồn. Cô lẳng lặng sống, đôi lần chán chường quá thì than thở với chồng. Nhưng Tiến không phải người chồng tâm lý, anh chỉ an ủi qua loa rồi mặc kệ. Càng về sau, Như càng cho rằng thứ duy nhất níu kéo cô ở căn nhà này chính là tình yêu của chồng mà thôi.

  Vậy mà về sau, chính Tiến là người dao động. Dù Như có giỏi giang đến mấy thì bạn bè Tiến cũng xì xầm to nhỏ. Họ nói Tiến đẹp trai, có tài sao lại chọn cô vợ cục mịch thế. Rằng cỡ anh phải quen mấy em chân dài, da trắng, trẻ trung.

  Rồi Tiến có bồ da trắng, chân dài thật. Đó là lúc Như đang ở cữ đứa con đầu lòng. Khi biết chuyện, cô điếng người thẫn thờ, thất vọng, không dám tin vào tất cả những gì mình thấy.

  Con đủ 3 tháng, Như đưa đến trước mặt Tiến đơn ly hôn. Anh chàng đang say đắm trong tình yêu nên đã đồng ý ký đơn, đứa con để Như nuôi.

  Ngày rời khỏi nhà chồng, Như vẫn nghe mẹ chồng bóng gió: “Đấy, ngay từ đầu mẹ cản thì không nghe. Đã nói rồi, chọn vợ xấu thì làm sao mà hạnh phúc nổi”.

  Phải mất hơn một năm sau, Như mới có thể ổn định cuộc sống. Với tấm bằng thạc sĩ, sự chăm chỉ, giỏi giang, cô không khó để tìm một công việc tốt, một mức lương cao.

  Sau quãng thời gian khổ cực nhất đời, giờ Như hạnh phúc bên đứa con bé bỏng, cô rảnh rỗi hơn để đi làm đẹp, gặp gỡ bạn bè, sống một cuộc sống thư thái.

  Cô từng trải lòng với chồng nhưng anh không để ý đến cảm giác của vợ (Ảnh minh họa)

  Ngày gặp lại Tiến, Như ngạc nhiên vì trông anh già đi cả chục tuổi. Nghe đâu anh đã cưới cô kia về làm vợ. Cô này chẳng chịu làm lụng, chỉ thích đi cà phê, đi bar, đi chơi xa. Quần áo giặt xong còn chẳng thèm phơi chứ nói gì đến trông con hay phụ mẹ chồng việc nhà. Mẹ chồng Tiến và Tiến vô cùng vất vả. Tiến phải đi làm lo cho vợ con và bố mẹ đến tuổi cần chăm sóc.

  Một lần bà Đỗ đổ bệnh, phải nằm viện, Như dắt con tới thăm bà nội. Gặp lại Như, bà choáng váng vì con dâu cũ quá xinh đẹp, thành đạt, bà ngượng ngùng nói lời xin lỗi.

  Như nói với mẹ chồng cũ rằng cô quên hết chuyện xưa rồi. Quả thật, bây giờ cô chẳng còn buồn ai, giận ai. Cô chỉ cần tự do, xinh đẹp và hạnh phúc thôi.

  Theo www.phunuonline.com.vn

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/me-chong-ra-suc-miet-thi-nhan-sac-con-dau-415284.html