Mẹ chồng nằng nặc bắt 'xỏ khuyên tai' cho cháu nội mới vài ngày tuổi, con dâu quyết từ chối và cái kết được dân mạng ủng hộ nhiệt liệt

Có nhiều câu chuyện về bất đồng trong cách nuôi dạy, chăm sóc trẻ giữa 2 thế hệ. Mỗi tình huống lại khiến người ngoài cuộc thêm phần bất ngờ.

Mới đây, một người phụ nữ đã lên diễn đàn đông thành viên Reddit để chia sẻ về một sự việc xảy ra với con gái 6 tháng tuổi của cô, liên quan tới gia đình nhà chồng. Tất cả chỉ xoay quanh chuyện "xỏ khuyên tai" cho em bé nhưng cuối cùng trở thành mâu thuẫn khó hóa giải.

Người phụ nữ giải thích rằng, trong văn hóa của địa phương nơi gia đình chồng cô sống, việc xỏ lỗ tai cho em bé không phải là chuyện hiếm.

 Mẹ chồng yêu cầu con dâu xỏ khuyên tai cho cháu từ khi em bé mới vài ngày tuổi - Ảnh minh họa.

Mẹ chồng yêu cầu con dâu xỏ khuyên tai cho cháu từ khi em bé mới vài ngày tuổi - Ảnh minh họa.

Cô viết: "Mẹ chồng bắt đầu 'quấy rầy' tôi về việc xỏ lỗ tai cho con gái tôi khi con bé mới được vài ngày tuổi. Tôi đã nói rõ rằng tôi sẽ không làm điều đó và tôi sẽ đợi cho đến khi con bé đủ lớn, nếu con muốn tôi sẽ làm".

Vậy mà, bất chấp sự từ chối của người phụ nữ, mẹ chồng cô đã tự ý hành động. Trong khi trông cháu gái, bà đã tự xỏ khuyên tai đứa trẻ mà con trai và con dâu bà không hề hay biết - và cũng không đồng ý.

Người phụ nữ kể: "Khi tôi phát hiện ra điều này, tôi gần như nổi cơn thịnh nộ. Con gái tôi đã khóc trong đau đớn, và tôi thực sự đã đưa con bé đến bác sĩ để xin lời khuyên về việc có nên lấy khuyên tai ra hay không. Bác sĩ gia đình của chúng tôi đã nhanh chóng lấy chúng ra vì rõ ràng con bé đang thấy khó chịu".

Ảnh minh họa.

Sau đó, người phụ nữ đưa ra quyết định không ai trong số các thành viên gia đình chồng của cô - ngoại trừ chị dâu, người đứng về phía cô - sẽ được phép ở một mình với đứa bé "mãi mãi" (hoặc ít nhất là cho đến khi cô bé đến tuổi thiếu niên)".

Cô cho biết: "Tôi lo lắng rằng mẹ chồng tôi sẽ làm điều tương tự một lần nữa. Thực sự, bà ấy đã hoàn toàn lấy mất niềm tin của tôi. Tôi cũng nói với bà ấy rằng nếu sự việc tái diễn, tôi sẽ báo cảnh sát".

Chồng của người phụ nữ cũng đứng về phía cô nhưng anh không nghĩ đó là vấn đề lớn như cách cô phản ứng.

Cô đặt câu hỏi cho các thành viên diễn đàn về băn khoăn rằng liệu cô có quá đáng vì đã từ chối để bố mẹ chồng chăm sóc con gái mình.

Câu trả lời mà cô nhận được là sự ủng hộ nhiệt liệt từ các thành viên diễn đàn Reddit. Một người để lại bình luận thu hút hơn 1.600 lượt tán thành: "Mẹ chồng bạn đã chứng tỏ rằng bà ấy muốn đặt mong muốn của mình lên trên con trai và con dâu. Thật hợp lý khi bố mẹ chồng bạn không được ở một mình với cháu gái, cho đến khi cô bé đủ lớn để tự bảo vệ chính mình (tức là trước tuổi thiếu niên).

Như đã nói, nếu trước đây bạn có mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng, thì tôi nghĩ bạn nên lập một số kế hoạch để giải quyết vấn đề và xây dựng lại niềm tin. Nhưng điều đó cần được chồng bạn thông báo với gia đình của anh ấy và anh ấy cần giám sát họ".

Một người trả lời bình luận trên rằng: "Bố mẹ chồng của cô ấy mới là người nên nỗ lực xây dựng lại niềm tin chứ không phải cô ấy. Hãy quên việc xây dựng lại lòng tin đi, tôi sẽ buộc tội họ về hành vi hành hung!".

Tuy nhiên, các thành viên khác nói rằng có những người khác có lỗi. Rốt cuộc, làm sao người thực hiện việc xỏ khuyên đó có thể để chuyện này xảy ra?

"Cá nhân tôi sẽ tìm ra nơi bố mẹ chồng thực hiện việc xỏ khuyên tai. Tôi sẽ tố cáo họ tác động vào cơ thể đứa trẻ mà không có sự đồng ý của cha mẹ, sau đó báo cáo sự việc cho bất kỳ cơ quan quản lý nào có thẩm quyền. Xỏ khuyên tai cho em bé mà không có sự đồng ý của cha mẹ là không ổn", một người bình luận.

Một người khác chia sẻ rằng mình từng đến một trung tâm mua sắm cùng các con và cháu của mình để xỏ khuyên tai cho một trong những đứa trẻ. Người xỏ khuyên từ chối vì không có giấy khai sinh để chứng minh quyền giám hộ hợp pháp.

Nguồn: She Knows

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-chong-nang-nac-bat-xo-khuyen-tai-cho-chau-noi-moi-vai-ngay-tuoi-con-dau-quyet-tu-choi-va-cai-ket-duoc-dan-mang-ung-ho-nhiet-liet-172240201073545404.htm