Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc

Mẹ chồng lên giúp trông cháu 2 tháng, khi bà về đã làm một điều khiến tôi hụt hẫng.

Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ hồi còn học đại học, tốt nghiệp xong tìm cách kiếm việc để trụ lại thành phố. Cưới nhau khi mà cả hai chưa có gì, còn phải chật vật đi ở trọ, nhưng chúng tôi xác định gắn bó, quyết tâm gây dựng sự nghiệp. Mọi khó khăn qua đi khi chúng tôi công việc ổn định, có thu nhập và bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Sau 6 năm, chúng tôi đã mua được nhà, ngôi nhà mà biết bao tháng ngày chờ đợi, tiết kiệm từng đồng. Đó là niềm tự hào của hai vợ chồng mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua. Để có được cuộc sống ở mức trung bình ở thành phố, hai vợ chồng đã vất vả, nỗ lực rất nhiều. Bởi vậy, công việc của hai vợ chồng tôi là rất bận, kể từ lúc mua được nhà, hai năm nay vợ chồng tôi đã bắt đầu có của ăn, của để, lo cho tương lai các con.

Đợt vừa rồi hai vợ chồng căng mình làm việc, không có thời gian để chăm lo cho gia đình, lại đúng lúc con thi học kỳ. Bởi vậy vợ chồng tôi đã thuyết phục được mẹ chồng lên chăm cháu giúp. Thật may là sau vài ngày nói khó, mẹ chồng tôi đã đồng ý lên nhà vợ chồng tôi. Có bà nội lên, vợ chồng tôi yên tâm hơn hẳn, bà chăm lo cho cháu ăn uống, tắm rửa và quản con học nữa.

Con rất ngoan, yêu mến bà và kết quả học tập tốt lên. Vợ chồng tôi vui lắm, an tâm để tập trung cho công việc, những mong sẽ có nguồn thu nhập tốt cho gia đình. Đúng là không có mẹ chồng, vợ chồng tôi loay hoay không biết phải làm sao. Nên kết quả sau 2 tháng vừa qua là rất tuyệt vời đối với gia đình nhỏ của tôi.

Trước khi về quê, mẹ chồng đã đưa ra một yêu cầu khiến con dâu choáng váng. Ảnh minh họa

Trước khi về quê, mẹ chồng đã đưa ra một yêu cầu khiến con dâu choáng váng. Ảnh minh họa

Tôi bàn với chồng là giữ bà nội ở lại lâu hơn, vì con tôi rất yêu mến bà, nếu bà về cháu sẽ rất buồn và nhớ bà. Chồng tôi cũng đã tìm cách giữ bà, nhưng vì cháu đã thi xong, chuẩn bị hết năm học và nghỉ hè nên mẹ chồng tôi nhất quyết về quê. Dù buồn, nhưng tôi cũng đành phải chấp nhận và mong rằng những lần tới nếu bận việc, có thể đón bà lên giúp cho nhà tôi.

Mẹ chồng ở lại thêm một tuần nữa, biết là mẹ chồng sắp về tôi chuẩn bị cho bà nhiều quà, còn định biếu bà 5 triệu để tiêu vặt khi về quê. Nhưng chưa kịp đưa thì mẹ chồng đã gặp riêng có việc muốn nhờ, bà nói với con dâu: "Con có thể cho mẹ 20 triệu được không, coi như con đi thuê giúp việc hai tháng. Mẹ lên chơi, con mua cho cái điện thoại xịn chút để mẹ đọc báo với gọi cuộc gọi video để nhìn cháu cho rõ. Mua cho mẹ một bộ hát Karaoke, để mẹ về hát và mời các bà trong xóm tới vui cùng. Mẹ trót khoe với các bà ấy rồi nên nhờ cậy cả vào con, nhớ mua loại xịn nhé".

Tôi nghe mà choáng váng, mẹ chồng nói là nhờ, nhưng chẳng khác nào ép buộc con dâu, làm tôi khó xử. Số tiền để thực hiện theo yêu cầu của mẹ chồng cũng lên tới vài chục triệu, mà vợ chồng tôi đang cần tiền làm ăn nên có bao nhiêu tiền đầu tư hết, nên trong nhà hiện cũng không có nhiều. Chẳng nhẽ lại đi vay mượn để làm theo ý của mẹ chồng. Nhưng tôi cũng rất ấm ức, mẹ chồng lên chăm cháu, lại còn tính theo giá của giúp việc. Với lại, nếu lần này đáp ứng hết, lần sau bà lên chơi sẽ đòi hỏi nhiều hơn.

Mấy hôm nay mẹ chồng hay hỏi, thúc giục về chuyện tôi cho tiền, mua quà để bà mang về quê. Tôi cảm thấy khó xử quá, mệt mỏi và thực sự sốc với mẹ chồng. Không biết có nên nói rõ điều này với chồng để anh ấy tìm cách ứng xử với mẹ không? Tôi sợ rằng mình không khéo léo sẽ làm mất lòng cả chồng và mẹ chồng. Mong nhận được lời khuyên!

Mẹ chồng quốc dân và năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Maihoa@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-chong-len-trong-chau-2-thang-truoc-luc-ve-ba-nho-mot-chuyen-khien-toi-rat-soc-172240518110221801.htm