Mẹ chồng khó chịu khi tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng thai

Cưới xong mãi mới có bầu, có bầu xong lại xẩy, nên lần này mang bầu tôi quyết định ở nhà dưỡng thai...

Mẹ chồng khó chịu khi tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng thai - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Hai vợ chồng tôi bằng tuổi, người ta vẫn nói "cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", nhưng tôi thấy vợ chồng tôi vất vả đủ đường. Cưới xong thì cả hai vợ chồng đều mất việc làm, đi xin việc mãi mới được. Xin việc xong, chúng tôi lại tính chuyện có con, nhưng mãi vẫn chẳng có thai, mẹ chồng tôi sốt ruột, đi đâu cũng nói tôi ngày con gái chơi bời, bây giờ không sinh nở được.

Mệt mỏi, nhưng tôi vẫn cố chịu đựng. Đến khi tôi có thai, thì lại bị hỏng, mẹ chồng lại đi nói xấu, "cây khô không lộc, gái độc không con", nhà nay vô phúc có con dâu như tôi. Tôi buồn vì bị sảy thai 1 phần thì buồn vì những câu nói của mẹ chồng trăm ngàn lần. Sao cùng là đàn bà, bà không bao giờ chia sẻ với những nỗi đau của tôi?

Lần này tôi lại mang bầu, sợ lại hỏng, tôi và chồng quyết định để tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Nhưng mẹ chồng vẫn không để tôi yên, thấy tôi ở nhà, còn chồng đi làm bà bắt đầu nhiếc móc tôi, nói tôi ăn bám, không biết san sẻ công việc kiếm tiền với chồng. Bà nói tôi là loại đàn bà này, đàn bà kia.

Mệt mỏi quá, vợ chồng tôi cũng phản ứng vài câu thì mẹ chồng nói tôi hư hỗn, xúi giục chồng cãi lại mẹ chồng, loại con dâu mất dạy. Bà còn nói, phụ nữ trăm người thì cả trăm người mang bầu, nhưng có phải ai cũng mang bầu là nghỉ việc như tôi đâu. Người ta vẫn đi làm ầm ầm, vẫn sinh con có sao đâu.

Tôi đã cố gắng để không va chạm với mẹ chồng, nhưng mỗi ngày bà đều có chuyện để chỉ trích, trách móc tôi. Tôi mới mang thai được chưa đầy 5 tháng, thương con và thương chính bản thân mình. Nhiều lúc chỉ muốn bỏ đi về nhà mẹ ở, không muốn ở nhà chồng nữa, nhưng lại thương chồng, thương bố mẹ tôi, sợ chồng và bố mẹ tôi phải suy nghĩ. Tôi phải làm gì để mẹ chồng không còn xét nét tôi nữa?.

Nhiên